Chặn sử dụng dịch vụ khi đi Roaming

Hỏi: Tôi hòa mạng trả sau Viettel, đăng ký “Hạn mức sử dụng hàng tháng” trong Hợp đồng là 4 triệu đồng. Khi tôi đi Roaming, Viettel có thực hiện chặn sử dụng dịch vụ của tôi khi đạt đúng 4 triệu đồng hay không?

 Khi quý khách không phát sinh cước Roaming: Viettel sẽ thực hiện chặn dịch vụ 1 chiều của thuê bao 1 cách chính xác và đạt đến đúng “Hạn mức sử dụng hàng tháng”


- Khi quý khách thực hiện Roaming hoặc có phát sinh cước Roaming trong tháng, Viettel chỉ hỗ trợ giám sát tổng cước phát sinh của quý khách dựa trên dữ liệu cước trong vòng 24h của ngày hôm trước do mạng khách tính và gửi về Viettel 1 lần/ ngày. (Đặc biệt, theo quy định của hiệp hội các mạng di động GSM thế giới, việc gửi file cước cho phép chậm tối đa 30 ngày kể từ khi phát sinh cước).


Như vậy tại thời điểm Viettel thực hiện kiểm tra cước của thuê bao, tổng cước phát sinh của quý khách có thể cao hơn “Hạn mức sử dụng hàng tháng” đã đăng ký.


2. Hỏi: Viettel có thể tư vấn giúp tôi cách nào kiểm soát truy cập Data Roaming với máy thiết bị di động thông minh (Smartphone) mà điển hình là Iphone không?


Các thiết bị di động thông minh (Smartphone) hỗ trợ rất nhiều các ứng dụng tiện ích, có cơ chế cho phép tự động truy cập Data để thực hiện cập nhật định kỳ các phiên bản mới nhất. Vì vậy, khi thực hiện Roaming, quý khách lưu ý như sau:


- Kiểm soát/ tắt/ gỡ bỏ các ứng dụng đang cài đặt trên máy di động mà có thể tự động truy cập Data để cập nhật các bản mới nhất từ kho ứng dụng của dịch vụ (ví dụ Apple Store….)


- Nếu muốn kiểm soát chặt chẽ việc truy cập Data Roaming với thiết bị cầm tay Smartphone, quý khách có thể tắt tính năng truy cập này trên máy như sau:Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản