Bật tắt 3G hợp lý

Tôi đang lúng túng khi sử dụng dịch vụ 3G, nhất là bật hoặc tắt 3G sao cho hợp lý khi sử dụng các dịch vụ giá trị gia tăng của nhà mạng mà vẫn tiết kiệm được chi phí?

Hỏi: Tôi là Nguyễn Tuyết Nhung, phố Huế, Hà Nội xin hỏi nhà mạng Viettel: Tôi đang lúng túng khi sử dụng dịch vụ 3G, nhất là bật hoặc tắt 3G sao cho hợp lý khi sử dụng các dịch vụ giá trị gia tăng của nhà mạng mà vẫn tiết kiệm được chi phí?

 

+ Trả lời: Bạn có thể tắt các 3G khi không sử dụng; tải film, nhạc bằng laptop rồi copy sang điện thoại; đánh dấu bookmark các website yêu thích; chọn gói cước phù hợp... Theo tìm hiểu của các chuyên gia kỹ thuật Viettel, lỗi người dùng 3G hay mắc nhất là quên tắt dữ liệu di động khi không dùng, chính nó làm phát sinh cước “khủng” Ngay cả khi bạn dùng gói dịch vụ không giới hạn, sự vô tình đó cũng khiến lãng phí data tốc độ cao. Phim, nhạc thường có dung lượng khá cao, xem trực tiếp hay tải qua ‘dế’ vừa lâu cũng khiến tốn phí 3G. Thay vào đó, bạn hãy thực hiện trên laptop rồi copy sang điện thoại. Một việc làm nhỏ nữa, đánh dấu bookmark những website hay truy cập sẽ giúp bạn bỏ qua một vài bước trung gian, từ đó tiết kiệm thời gian và dung lượng hơn.

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản