Xem sức mạnh Nga trong cuộc diễn tập chống tấn công hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin đã trực tiếp theo dõi và chỉ đạo cuộc tập trận quân sự chống tấn công hạt nhân. Cuộc diễn tập này được thực hiện nhằm kỷ niệm Ngày chiến thắng trong Chiến tranh Thế giới 2 (9/5).

"Chúng tôi đang thực hiện các bài kiểm tra sự sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang Nga. Cuộc diễn tập này đã được thông báo từ cuối tháng 11/2013 và có sự tham gia của tất cả các lực lượng trong Bộ Quốc phòng Nga", Tổng thống Putin nói.

Tên lửa Nga xuất kích.


Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu phát biểu trong cuộc họp báo rằng lực lượng vũ trang nước này sẵn sàng đáp trả nhanh chóng và hiệu quả những thách thức và các mối đe dọa đối với an ninh quốc gia trong điều kiện hiện nay.

Cuộc tập trận cũng đã cho thấy sức mạnh của các quân đoàn tên lửa, pháo binh, không quân và phòng không của Nga, ví dụ trong việc tiêu diệt lực lượng đối phương trên mặt đất hay chống lại các cuộc tấn công tên lửa, hạt nhân quy mô lớn.


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.


Bên cạnh đó, cuộc diễn tập cũng cho thấy khả năng của quân đội Nga trong việc giáng một đòn tấn công hạt nhân đối với bất kỳ đối thủ nào thông qua các loại tên lửa hạt nhân.

"Tại Trung tâm huấn luyện Priozersk (Kazakhstan), tên lửa đạn đạo tầm ngắn của Nga đã đánh chặn thành công một mục tiêu đạn đạo giả định của đối phương. Một vụ tấn công hạt nhân với các tên lửa quy mô lớn cũng đã được đẩy lùi bởi đơn vị phòng thủ tên lửa đạn đạo của bộ đội tên lửa và phòng không", người đại diện của Bộ Quốc phòng Nga cho biết.


CT (R.T)
loading...
loading...
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản