Xe tăng T-72 lộn nhào như diễn xiếc tại Nga

Trong một cuộc tập rượt chuẩn bị cho cuộc đua xe tăng (Tank Biathlon 2015) tại Nga, đội điều khiển chiếc T-72 của quân đội Kuwait đã không kịp xử lý tình huống khiến cho cỗ xe mất đà và lộn nhào như trong buổi biểu diễn xiếc (video dưới).

Sự cố hy hữu trên xảy ra trong khuôn khổ cuộc thi Quân sự Quốc tế được tổ chức tại Nga từ 1-15/8 với sự tham dự của 17 quốc gia.

Trong buổi luyện tập ngày 28/6, chiếc T-72 của quân đội Kuwait bất ngờ tăng tốc ngay trước khi đến đoạn rẽ do vậy cỗ xe 41 tấn khổng lồ này đã không kịp thay đổi hướng, lộn vòng rồi nằm nghiêng trên nền đất im lìm và bất động.

Điều may mắn là các binh sĩ trong xe tăng đều an toàn và chỉ chịu vài chấn thương nhỏ. Trong khi đó chiếc xe tăng cũng không bị hư hại nhiều.

Cuộc đua xe tăng được tổ chức tại trường bắn Alabino gần Moskva, tất cả các đội tham gia đều thi đấu cùng chiếc xe tăng T-72, duy nhất đội thi của quân đội Trung Quốc mang theo chiếc T-96 của riêng họ. XEM VIDEO CUỘC ĐUA XE TĂNG

Sau hai ngày đầu thi đấu, Nga đang có thành tích dẫn đầu trong cuộc đua xe tăng, tiếp theo sau là Serbia và Tajikistan.

Hà Linh (Theo RT)
Quân đội các nước hào hứng tranh tài tại Nga
Quân đội các nước hào hứng tranh tài tại Nga

Nga đã tổ chức cuộc thi Quân đội Quốc tế lần đầu tiên với nhiều cuộc tranh tài đầy gay cấn và ấn tượng giữa lực lượng vũ trang của 16 quốc gia trên thế giới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN