Tàu ngầm Thổ Nhĩ Kỳ áp sát chiến hạm Nga

Một tàu ngầm của Thổ Nhĩ Kỳ ngày 14/12 đã tiến sát tàu đổ bộ Caesar Kunikov của Nga khi chiến hạm này đi qua eo biển Bosphorus. (video dưới).


Vào ngày 6/12, chiếc tàu này của Nga cũng đi qua eo biển Bosphorus và đã khiến chính quyền Ankara “nổi giận” do có báo cáo về việc một binh sĩ trên tàu giương tên lửa vác vai đất đối không. Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlüt Çavuşoğlu lên án “đó là một hành động khiêu khích”. Tuy nhiên, trong lần tàu Caesar Kunikov đi qua eo biển Bosphorus hôm 14/12, binh sĩ Nga không mang vũ khí mà đem theo camera chụp ảnh và máy quay.


Trước đó đã xảy ra nhiều vụ chạm trán giữa tàu hai nước. Công ty năng lượng quốc doanh Nga Chernomorneftegaz hôm qua thông báo một tàu chở hàng treo cờ Thổ Nhĩ Kỳ đã không nhường đường cho một nhóm tàu Nga, trong đó có một tàu khu trục, đang vận chuyển các giàn khoan dầu ở Biển Đen. Hay như vào sáng 13/12, trên biển Aegean, tàu Thổ Nhĩ Kỳ từ khoảng cách 1 km đã di chuyển hướng tới tàu khu trục Smetlivy của Nga. Tàu Thổ Nhĩ Kỳ phớt lờ những nỗ lực liên lạc qua radio của tàu Smetlivy khiến thủy thủ tàu Nga buộc phải bắn cảnh cáo bằng vũ khí hạng nhẹ.

Hồng Hạnh (theo RT/Hurriyet)
Liên tiếp sự cố giữa tàu Nga và tàu Thổ Nhĩ Kỳ
Liên tiếp sự cố giữa tàu Nga và tàu Thổ Nhĩ Kỳ

Tàu chở hàng treo cờ Thổ Nhĩ Kỳ đã gây ra "một tình huống khẩn cấp" cho các tàu Nga và không đưa ra tín hiệu phản hồi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN