Sân bay Donetsk nằm dưới quyền kiểm soát phe ly khai

Trang mạng Nga dẫn thông tin khẩn từ Bộ chỉ huy Lữ đoàn Vostok của lực lượng li khai Ukraine cho biết kết quả của các cuộc giao tranh tại sân bay Donetsk trong ngày 13/1 là sân bay đã hoàn toàn nằm dưới quyền kiểm soát của dân quân Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng.

Đạn pháo thắp sáng cả một vùng trời Donetsk. Ảnh: RT


Trong vài ngày qua, tại địa điểm trên đã diễn ra các cuộc giao tranh ác liệt. Dân quân DPR đã chiếm được tầng 1 nhà ga mới. Trước đó, tháp kiểm soát không lưu sân bay Donetsk đã bị phá hủy. Các tình nguyện viên và phóng viên Ukraine đã thông báo về tối hậu thư và tình hình nguy cấp của các lực lượng vũ trang Ukraine tại sân bay. Tối hậu thư có đoạn "vào cuối ngày, tất cả binh lính Ukraine ở sân bay có thể thiệt mạng" nếu đến 17 giờ (21  giờ Việt Nam) không rời khỏi sân bay.

Trước đó, giao tranh đã bùng phát dữ dội trong ngày 13/1 tại vùng Donetsk của Ukraine. Người đứng đầu cơ quan báo chí tỉnh Donetsk, Elena Malyutina cho biết đạn pháo đã rơi trúng một chiếc xe buýt gần trạm kiểm soát Bugas nằm gần điểm dân cư Volnovakh làm 10 người thiệt mạng, 13 người bị thương. Đạn pháo được cho bắn đi từ hướng Dokuchaevsk.

Xem video đạn pháo thắp sáng cả một vùng trời Donetsk:Trung tâm báo chí chiến dịch quân sự tại Donbass cũng cho biết các đối thủ quân sự của chính quyền Kiev đã tấn công trạm kiểm soát bằng tên lửa đa nòng Grad, bắn đi theo hướng Starobeshevo-Stila. Theo trung tâm, 6 người đã thiệt mạng và 20 người khác bị thương. Trong khi đó Bộ Quốc phòng Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng cho biết dân quân DPR không bắn vào trạm kiểm soát ở Volnovakh.


TN

loading...
loading...
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản