Pháp dội bom dữ dội sào huyệt IS

12 chiến đấu cơ Pháp đã liên tục xuất kích dội bom ồ ạt xuống sào huyệt của nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Raqqa, Syria trong đêm 15/11.


Chiến đấu cơ Pháp xuất kích đêm 15/11.

Sau sứ mạng không kích trên, một trại huấn luyện và kho vũ khí của IS ở Raqqa đã bị phá hủy. Theo thông báo của Bộ Quốc phòng Pháp, 12 chiến đấu cơ đã được huy động trong chiến dịch này, 20 quả bom đã được thả trong cuộc không kích được cho là quy mô nhất kể từ tháng 9 này của Pháp.

Dưới đây là video các chiến đấu cơ của Pháp cất cánh từ những địa điểm tại Jordan và Vịnh Persian tiến hành không kích tại Raqqa.Cuộc không kích trên diễn ra 2 ngày sau vụ khủng bố đẫm máu tại Paris hôm 13/11. IS đã nhận trách nhiệm tiến hành vụ khủng bố này.

Vị trí sào huyệt Raqqa của IS ở Syria.

Phiến quân khủng bố từng tuyên bố Raqqa là thủ phủ của Nhà nước Hồi giáo do chúng dựng lên.

Thiếu tướng đã về hưu, James "Spider" Marks hiện đang là nhà phân tích quân sự của CNN nhận xét: “Rõ ràng đây là một động thái quân sự nhưng nó đồng thời cũng gửi gắm thông điệp chính trị. Mục tiêu của cuộc không kích do Pháp tiến hành cũng mang tính biểu tượng. Từ quan điểm của nước Pháp, sẽ phải có động thái để đáp trả”.

Hiện tại vẫn chưa thể xác nhận ngay lập tức tình hình tại Raqqa sau cuộc không kích trên bởi kể từ khi bị IS kiểm soát, thành phố này đã trở thành một nơi biệt lập với bên ngoài.

Hà Linh (Theo AP/CNN)
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản