Người dân ùn ùn rời TP Hồ Chí Minh về quê đón Tết sớm

Dù hôm nay mới là 20 tháng Chạp, thế nhưng tại Bến xe Miền Đông (TP Hồ Chí Minh), rất đông người dân đã về quê đón Tết sớm.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Tin tức trong chiều tối ngày 22/1 (tức ngày 20 tháng Chạp), tại Bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh) rất đông hành khách đã đổ về đây để về quê đón Tết sớm cùng gia đình.

Khu vực phía trước và trong bến xe luôn nhộn nhịp, khách đứng ngồi la liệt, hành lý lỉnh kỉnh. Hầu hết hành khách về quê sớm đều ở các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên như Khánh Hoà, Phú Yên, Quảng Ngãi, Gia Lai…

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Hành khách ngồi trong sảnh để chờ đến giờ ra xe.
Chú thích ảnh
Khu vực bên trong nhà xe luôn nhộn nhịp.

Được biết, lượng khách tăng đột biến tại bến xe một phần do các tỉnh miền Trung đã có thông báo không yêu cầu cách ly tại nhà khi người dân từ TP Hồ Chí Minh - vùng xanh, về quê.

Chú thích ảnh
Hành khách quét mã QR khai báo y tế trước khi lên xe.
Chú thích ảnh
Đo thân nhiệt hành khách trước khi ra xe.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Hành khách lỉnh kỉnh đồ đạc ra xe về quê.

Anh Nguyễn Đình Cánh (quê Gia Lai) cho biết: “Tôi đặt vé rồi nên chỉ đến bến ngồi chờ đến giờ lên xe. Trước khi ra bến, tôi cũng đã test nhanh COVID-19 để lấy kết quả đưa cho nhà xe và khi đến bến tôi cũng tuân thủ khai báo y tế, đeo khẩu trang để phòng, chống dịch”.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Khách đứng ngồi la liệt chờ lên xe.
Chú thích ảnh
Đa số người dân ở các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên về quê đón Tết sớm.

“Mình xin được nghỉ sớm nên tranh thủ thời gian về quê cùng gia đình. Theo mình được biết ở quê không bắt buộc cách ly. Sau khi về, mình sẽ khai báo y tế và theo dõi sức khỏe tại nhà 3 ngày để đón Tết cùng gia đình trọn vẹn”, anh Lê Anh Hòa (quê Gia Lai) chia sẻ.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Hành khách ngồi chờ xe đến giờ xuất bến.

Theo lãnh đạo Bến xe Miền Đông, lượng hành khách đi xe trong ngày 21/1 là 5.716 lượt, đạt 40% so với cùng kỳ năm 2021. Dự báo lượng hành khách sẽ bắt đầu tăng mạnh từ ngày 23 đến 27 tháng Chạp.

Chú thích ảnh
Càng về tối, lượng khách đến Bến xe Miền Đông để về quê càng đông hơn.
Chùm ảnh, clip: Mạnh Linh/Báo Tin tức
Ngắm khinh khí cầu bay trên bầu trời TP Hồ Chí Minh
Ngắm khinh khí cầu bay trên bầu trời TP Hồ Chí Minh

Trong 2 ngày 22 và 23/1, người dân TP Hồ Chí Minh có thể ngắm các loại khinh khí cầu đầy màu sắc bay trên bầu trời tại Ngày hội khinh khí cầu, du thuyền và các hoạt động thể thao dưới nước diễn ra ở Công viên nóc hầm vượt sông Sài Gòn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN