Ngắm khinh khí cầu bay trên bầu trời TP Hồ Chí Minh

Trong 2 ngày 22 và 23/1, người dân TP Hồ Chí Minh có thể ngắm các loại khinh khí cầu đầy màu sắc bay trên bầu trời tại Ngày hội khinh khí cầu, du thuyền và các hoạt động thể thao dưới nước diễn ra ở Công viên nóc hầm vượt sông Sài Gòn.

Chú thích ảnh
Người dân đến xem khinh khí cầu trong ngày 22/1.

Ngày hội khinh khí cầu, du thuyền và các hoạt động thể thao dưới nước được Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh phối hợp với UBND thành phố Thủ Đức tổ chức nhằm chào mừng Kỷ niệm 1 năm ngày thành lập thành phố Thủ Đức. 

Ông Lê Trương Hiền Hòa, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết, thông qua sự kiện này, Sở mong muốn gửi đi thông điệp TP Hồ Chí Minh an toàn và đang phục hồi du lịch sau giai đoạn giãn cách. Ngày hội là hoạt động nhằm đa dạng hóa các sản phẩm du lịch, thông qua đó tái khẳng định hình ảnh TP Hồ Chí Minh là điểm đến "an toàn - hấp dẫn - sôi động và tràn đầy hứng khởi" trên bản đồ du lịch Việt Nam và quốc tế. Đây cũng là thông điệp để chuẩn bị cho việc đón du khách quốc tế trở lại thành phố trong năm 2022. 

Theo đó, vào các khung giờ từ 6 giờ đến 9 giờ và 15 giờ 30 phút đến 17 giờ 30 phút trong 2 ngày của sự kiện, 16 khinh khí cầu (gồm 2 khinh khí cầu lớn, 2 khinh khí cầu cố định, 12 khinh khí cầu nhỏ) sẽ bay trên bầu trời khu vực ven sông Sài Gòn. Hoạt động biểu diễn dù lượn sẽ được diễn ra trong 2 ngày vào 2 khung giờ, từ 9 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút và từ 16 giờ 30 phút đến 17 giờ 30 phút. Bên cạnh đó, chương trình diễu hành du thuyền và hoạt động thể thao dưới nước trên sông Sài Gòn sẽ diễn ra ở khu vực từ trước nóc hầm Thủ Thiêm - cầu Sài Gòn - cầu Phú Mỹ - nóc hầm Thủ Thiêm…

Đặc biệt, ngoài vị trí tổ chức khai mạc tại Công viên nóc hầm Thủ Thiêm, ngày hội cũng tạo điều kiện để người dân và du khách có thể thưởng lãm các hoạt động biểu diễn từ nhiều khu vực khác nhau như khu vực bờ sông cuối đường đi bộ Nguyễn Huệ, cầu Khánh Hội, Bến Nhà Rồng, Bến Bạch Đằng, các tòa nhà cao ốc có hướng nhìn ra Công viên hầm Thủ Thiêm…

Báo Tin tức xin gửi đến độc giả một số hình ảnh trong ngày hội này:

Chú thích ảnh
Hoạt động trình diễn khinh khí cầu và dù lượn đã thu hút đông đảo người dân và du khách đến tham quan, chụp ảnh.
Chú thích ảnh
Các đội bay khinh khí cầu phải chuẩn bị kỹ càng các khâu khi cho du khách bay trải nghiệm.
Chú thích ảnh
Các kỹ thuật viên kiểm tra thiết bị và bơm khí trước khi cho khinh khí cầu bay lên. 
Chú thích ảnh
Có khoảng 16 khinh khí cầu được mang đến ngày hội để biểu diễn và phục vụ du khách trải nghiệm.
Chú thích ảnh
Nhiều du khách thích thú khi có những trải nghiệm khó quên và được tận mắt xem màn trình diễn đầy màu sắc từ khinh khí cầu diễn ra ở khu vực nóc hầm Thủ Thiêm. 
Chú thích ảnh
Để có thể mang đến màn biểu diễn trong ngày khai mạc, ngay từ chiều tối 20/1, các đội bay đã có mặt tại Công viên nóc hầm Thủ Thiêm để bắt tay chuẩn bị bay thử rất kỹ càng trước khi thực hiện các màn trình diễn
Chú thích ảnh
Quang cảnh sân đáp của các khinh khí cầu trong ngày bay khai mạc. 
Chú thích ảnh
Theo các chuyên gia bay khinh khí cầu, để có thể mang đến sự trải nghiệm tuyệt vời nhưng phải đảm bảo an toàn cho du khách, các ê-kíp bay khinh khí cầu phải chuẩn bị mất khoảng 20 ngày liền.
Chú thích ảnh
Đối với khinh khí cầu lớn, khinh khí cầu có chở người và 1 phi công điều khiển. Đối với khinh khí cầu nhỏ sẽ được các phi công cho bay lơ lửng với độ cao thấp (không chở người và được điều khiển bằng tay từ mặt đất)
Chú thích ảnh
Ngày hội khinh khí cầu là chương trình tạo cú hích cho du lịch TP Hồ Chí Minh và là chương trình lớn nhất từ trước đến nay của TP Hồ Chí Minh, kể từ khi đợt dịch bệnh lần thứ tư bùng phát.

   

Chùm ảnh, clip: Mạnh Linh-Hoàng Tuyết/Báo TIn tức
TP Hồ Chí Minh tăng nguồn cung hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán 2022
TP Hồ Chí Minh tăng nguồn cung hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán 2022

Theo Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh, từ nay đến ngày 23 tháng Chạp, lượng hàng hóa cung ứng ra thị trường sẽ tăng gấp 1,5 lần và tiếp tục tăng để phục vụ nhu cầu mua sắm tăng cao của người dân trong dịp Tết Nguyên đán 2022.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN