IS huấn luyện cậu bé 5 tuổi tấn công kẻ thù

Đoạn video cho thấy hình ảnh một cậu bé 5 tuổi chạy trên đường phố ở Raqqa – thủ phủ của IS với một khẩu súng lục. Đây là hình ảnh thường thấy tại Syria khi nhóm phiến quân huấn luyện những đứa trẻ trở thành những tay súng thánh chiến.

 

Video IS huấn luyện cậu bé 5 tuổi tấn công quân địch:Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.


Một cậu bé tầm 5 tuổi được trang bị một khẩu súng lục trên tay chạy quanh ngóc ngách đường phố Raqqa. Lắt léo di chuyển đến từng địa điểm giả vờ như có kẻ thù trước mặt, cậu bé hành động như đang chơi trò cảnh sát bắt cướp.


Nhưng thực tế, cậu không hề đang chơi đùa, mà đang được các tay súng IS huấn luyện tập chiến đấu với “kẻ thù”. Mặc một bộ đồ thể thao, chân đi giày mềm và thắt ngang bụng một chiếc khăn, thỉnh thoảng cậu bé lại dừng lại làm động tác nạp đạn.


Cậu bé 5 tuổi trên tay cầm một khẩu súng lục chạy quanh ngóc ngách đường phố Raqqa giả vờ tấn công kẻ thù.


Charlie Winter – người phát ngôn của tổ chức Quilliam cho biết: “Đoạn video này là bằng chứng cho thấy tổ chức khủng bố IS đang cố gắng truyền bá tư tưởng cực đoan lên những đứa trẻ trong độ tuổi rất nhỏ để chúng có thể duy trì sự kiểm soát lên khu vực. Những bằng chứng như thế này rất đáng quan ngại, vì rõ ràng tuy IS là kẻ thù của toàn thế giới và chúng có thể bị tiêu diệt vào ngay ngày mai, nhưng ít nhất chúng đã có kế hoạch huấn luyện thế hệ sau – những kẻ sẽ tiếp nối tư tưởng cuồng tín của chúng gây ra tội ác cho nhân loại".


Nhóm phiến quân còn thành lập một ngôi trường tại Manbij – một thị trấn nằm phía Bắc Syria với tên gọi Osama Bin Laden. Ngôi trường mở những lớp học giảng dạy tôn chỉ tư tưởng đạo Hồi và luật Sharia cho người dân trong vùng. Tuần trước, hình ảnh huấn luyện trẻ em Syria trong doanh trại quân sự của IS cũng đã được tiết lộ. Trong đó, trẻ em được dạy những kỹ năng sinh tồn và chiến đấu cơ bản, học cách sử dụng súng và những quan điểm cực đoan về đạo Hồi.Hồng Hạnh(theo DM)

loading...
loading...
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản