Đường phố Venezuela gặp sự cố 'lũ dầu nhớt' sau mưa lớn

Ba thành phố thuộc bang Zulia (Venezuela) đã ngập trong biển nước sau sự cố sập hệ thống thoát nước do mưa lớn tại nước này.

Theo đài Sputnik, các cửa hàng, nhà dân và trung tâm y tế ở 3 thành phố Cabimas, Simón Bolívar và Ciudad Ojeda đã bị nước tràn vào. Rất nhiều gia đình đã phải di tản đi nơi khác do nước ngập vào trong nhà.

Lực lượng cứu hỏa tại các khu vực ảnh hưởng được đặt trong tình trạng cảnh giác cao độ sau khi có báo cáo về các sự cố như cây đổ, mái nhà sập. Nước lũ cũng kéo theo mất điện các khu.

Riêng tại thành phố Simón Bolívar, nước lũ cũng ảnh hưởng tới một mỏ khai thác dầu địa phương.

Theo phóng viên địa phương Lenin Danieri D, đường phố và một vài căn nhà tại Cabimas ngập trong dầu thô. Nguyên nhân tìm ra là do trận lụt đã làm hỏng các đường ống dẫn dầu trong thành phố và khiến dầu rò rỉ. (xem video dưới - nguồn: Sputnik):

Đây không phải là lần đầu tiên Cabimas bị ảnh hưởng do mưa lũ nghiêm trọng. Đầu tháng 7 vừa qua, một sự cố tương tự cũng xảy ra. Thị trưởng thành phố cam kết sẽ giải quyết tình hình và sửa chữa nhà ở cho người dân, song vẫn có đến 8 gia đình hiện vẫn phải ngủ ở ngoài trời.

Bảo Hà/Báo Tin tức
Thảm họa tràn dầu đe dọa nghiêm trọng sinh thái biển Mauritius
Thảm họa tràn dầu đe dọa nghiêm trọng sinh thái biển Mauritius

Một tàu Nhật Bản khi đâm phải rạn san hô ngoài khơi đảo quốc Mauritius đã làm tràn gần 1.000 tấn dầu, gây nguy hiểm cho hệ sinh thái nơi này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN