Đoàn đại biểu các dân tộc thiểu số dâng hương Đền thờ các Vua Hùng

Sáng 3/12, tại Khu Di tích lịch sử đặc biệt quốc gia Đền Hùng, tỉnh Phú Thọ, đoàn đại biểu 54 dân tộc anh em do Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình dẫn đầu đã dâng hương tưởng niệm các vua Hùng. Đây là một trong những hoạt động chính thức của Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số lần thứ 2 năm 2020. 

100 đại biểu, đại diện cho 54 dân tộc anh em đến từ mọi miền Tổ quốc, gợi nhớ hình ảnh 100 người con của "Cha Rồng - Mẹ Tiên" trong truyền thuyết, đã tề tựu tại đất Tổ tưởng nhớ công đức Tổ tiên và thêm một lần nữa khẳng định tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc: “Bầu ơi thương lấy bí cùng, tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn”.

Đây là những gương mặt ưu tú, đại diện cho 1.592 đại biểu tham dự Đại hội dân tộc thiểu số (DTTS) toàn quốc lần thứ 2 năm 2020 sẽ khai mạc vào hôm nay và kéo dài đến ngày mai (4/12).

Tại Đại hội này, Ban Tổ chức sẽ tôn vinh và biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong đồng bào các DTTS Việt Nam thời kỳ hội nhập và phát triển đất nước trong 10 năm qua, kể từ đại hội lần thứ nhất năm 2010. Đây không chỉ là đợt sinh hoạt chính trị, xã hội sâu rộng nhằm nâng cao nhận thức, củng cố niềm tin và sự đồng thuận của đồng bào các dân tộc dưới sự lãnh đạo của Đảng, mà còn là diễn đàn giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm, là ngày hội lớn của các dân tộc.

Video và chùm ảnh phóng viên báo Tin tức ghi nhận tại Lễ dâng hương:

Chú thích ảnh
Xe đưa Đoàn đại biểu vào khu vực hành lễ trong khuôn viên Khu di tích lịch sử Đền Hùng.
Chú thích ảnh
Các đại biểu tiến vào sân hành lễ.
Chú thích ảnh
Công tác bảo đảm phòng chống dịch COVID-19 được chuẩn bị chu đáo.
Chú thích ảnh
Các đại biểu chuẩn bị hành lễ lên đền Thượng trong khuôn viên Khu di tích lịch sử Đền Hùng.
Chú thích ảnh
Đi đầu là đoàn rước cờ Tổ quốc, cờ thần.
Chú thích ảnh
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đọc lời tri ân công đức Tổ tiên.
Chú thích ảnh
Các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam nghiêm trang trong lễ dâng hương tưởng nhớ các Vua Hùng.
Chú thích ảnh
Các đại biểu chụp hình lưu niệm với các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước tại khu vực Đền Thượng.
Chú thích ảnh
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình ân cần thăm hỏi các đại biểu về dự Đại hội lên dâng hương tại Đền Hùng.

                  

Tin, ảnh, video: Trung Nguyên/Báo Tin tức
Đoàn đại biểu dự Đại hội toàn quốc các dân tộc thiểu số vào Lăng viếng Bác
Đoàn đại biểu dự Đại hội toàn quốc các dân tộc thiểu số vào Lăng viếng Bác

Sáng 3/12, Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc các Dân tộc thiểu số Việt Nam lần thứ II năm 2020 do Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng dẫn đầu đã thành kính dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ (đường Bắc Sơn, Hà Nội) và đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN