Kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống TTXVN (15/9/1945-15/9/2021):

Công bố Giải thưởng báo chí TTXVN năm 2020 và phát động Giải năm 2021

Ngày 15/9, chào mừng kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống Thông tấn xã Việt Nam (15/9/1945-15/9/2021), Giải thưởng báo chí TTXVN năm 2020 được công bố trang trọng trên Trang thông tin điều hành tác nghiệp TTXVN tại địa chỉ: https://dhtn.ttxvn.org.vn/ và các nền tảng truyền thông của TTXVN.

Nhân dịp này, Tổng giám đốc, Chủ tịch Liên chi hội nhà báo TTXVN Vũ Việt Trang đã phát động Giải thưởng báo chí TTXVN năm 2021 và bày tỏ tin tưởng đây sẽ là một mùa giải thành công, hội tụ nhiều tác phẩm báo chí xuất sắc, chất lượng cao của các đơn vị thông tin trong toàn ngành.

Ban tổ chức Giải thưởng báo chí TTXVN năm 2020 nhận được tổng số 335 tác phẩm, đủ các loại hình báo chí từ báo in, ảnh báo chí, truyền hình, báo điện tử, thông tin đa phương tiện, đồ họa..., tăng 51 tác phẩm so với năm 2019.

Năm 2020, Giải thưởng báo chí TTXVN có nhiều tín hiệu đáng mừng như: Số lượng tác phẩm của các cơ quan thường trú (CQTT) tham gia đông đảo hơn hẳn mọi năm ở nhiều loại hình và thể loại báo chí. Có những tác phẩm được đánh giá là thành quả của sự sáng tạo và hợp tác tập thể lớn nhất từ trước tới nay do tập hợp được sự tham gia, phối hợp của đông đảo đơn vị sản xuất thông tin với các CQTT trong và ngoài nước. Có nhiều phóng viên thể hiện sự đa năng khi sản xuất các tác phẩm thông tin bằng nhiều loại hình báo chí như bài viết, hình ảnh, thông tin điện tử và truyền hình.

Sự đa dạng của các tác phẩm cho thấy sự đa năng của phóng viên, biên tập viên TTXVN. Chủ đề của các tác phẩm dự thi, cho thấy thông tin của TTXVN đã bao trùm tất cả mọi lĩnh vực, từ những vấn đề, sự kiện trọng đại của đất nước đến những “điểm nóng” khu vực và quốc tế.

Như mọi năm, các bài thi được chia về 7 tiểu ban sơ khảo gồm tiểu ban các thể loại: Phản ánh, Phóng sự, Bình luận, Đối ngoại, Ảnh báo chí, Truyền hình và tiểu ban Điện tử.

Về hình thức, một số đơn vị làm tốt khâu tập hợp tin bài như Ban biên tập tin Trong nước, báo Tin Tức, báo điện tử VietnamPlus… Năm nay, các đơn vị đã gửi nhiều tác phẩm dự thi trình bày sáng sủa, có bìa và nội dung đầu tư kĩ lưỡng hơn.

Về kết quả chấm thi, sau thời gian làm việc nghiêm túc và công tâm, các tiểu ban sơ khảo đã lựa chọn và giới thiệu 109 tác phẩm vào vòng chung khảo. Trong số đó, 69 tác phẩm thuộc các tuyến tin bài truyền thống đã được Ban chung khảo lựa chọn để trao giải.

Bên cạnh đó, còn có 9 giải chuyên đề về thông tin đồ họa, tác phẩm đa phương tiện về TTXVN, giải chương trình truyền hình ấn tượng, phóng viên có tinh thần khắc phục khó khăn, phóng viên triển vọng…

XL/Báo Tin tức
Mạng lưới cơ quan thường trú trong và ngoài nước của TTXVN
Mạng lưới cơ quan thường trú trong và ngoài nước của TTXVN

Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) hiện có hệ thống cơ quan thường trú rộng khắp tại 63 tỉnh, thành phố trong cả nước và 30 cơ quan thường trú ở nước ngoài đặt tại tất cả 5 châu lục. Lực lượng phóng viên của TTXVN tác nghiệp trên khắp mọi miền đất nước và tại hầu hết các địa bàn trọng điểm của thế giới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN