Phản hồi thông tin của TTXVN: Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo kiểm tra, xử lý vụ phá rừng phòng hộ Phổ Phong

Sau khi TTXVN đưa tin "Rừng phòng hộ Phổ Phong liên tục bị chặt phá", UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có Công văn số 4685/UBND-NNTN ngày 13/9/2021 về việc kiểm tra, xử lý nội dung báo chí phản ánh.

Chú thích ảnh
Liên tiếp nhiều cây gỗ lớn tại lô 13, khoảnh 3, tiểu khu 319 thuộc rừng phòng hộ xã Phổ Phong, thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi bị chặt hạ. Ảnh: Sỹ Thắng/TTXVN

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với UBND thị xã Đức Phổ và các đơn vị có liên quan tổ chức kiểm tra, có biện pháp xử lý vụ việc (nếu có), không để tình trạng này kéo dài, đồng thời làm rõ trách nhiệm của cơ quan chức năng, chính quyền địa phương; báo cáo kết quả thực hiện, tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo theo thẩm quyền trước ngày 20/9/2021.

Như TTXVN đã đưa tin, hàng loạt cây dầu rái cổ thụ tại lô 13, khoảnh 3, tiểu khu 319 thuộc rừng phòng hộ xã Phổ Phong, thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi đã bị "lâm tặc" ngang nhiên đốn hạ. Tình trạng này diễn ra từ tháng 6/2021 đến nay, nhưng cơ quan chức năng chưa có hướng xử lý triệt để.

Điều đáng nói, khu vực này nằm rất gần với rừng sản xuất của người dân, đã được lực lượng chức năng gắn đường băng xanh, phân định ranh giới nhưng vẫn bị xâm lấn khá nghiêm trọng. "Lâm tặc" còn tự ý mở đường vào tận rừng phòng hộ để "tuồn" gỗ ra bên ngoài với số lượng lớn.

Theo ghi nhận của phóng viên, chỉ cách đường băng xanh chừng 300m, có hàng chục cây dầu rái cổ thụ đã bị cưa ngã, nhiều cây có đường kính lên tới gần 1m, dài cả chục mét. Đáng chú ý, một số cây vẫn còn chảy nhựa, chứng tỏ "lâm tặc" mới thực hiện hành vi phá rừng…

Vĩnh Trọng (TTXVN)
Phản hồi thông tin của TTXVN: Phú Yên thành lập Tổ công tác xử lý tình trạng phá rừng ở Sơn Hòa
Phản hồi thông tin của TTXVN: Phú Yên thành lập Tổ công tác xử lý tình trạng phá rừng ở Sơn Hòa

Liên quan đến các vụ phá rừng phòng hộ đầu nguồn sông Trà Bương, huyện Sơn Hòa, như phóng viên Thông tấn xã Việt Nam đã phản ánh, ngày 7/9, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Phú Yên cho biết đơn vị đã thành lập Tổ công tác xử lý tình trạng phá rừng trên địa bàn huyện Sơn Hòa để điều tra làm rõ, xử lý nghiêm các sai phạm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN