Xử phạt Ban tổ chức cuộc thi Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam

Chiều 16/7, ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Hà Nội cho biết: Sau khi nắm được thông tin, ngay trong chiều 16/7, Thanh tra Sở đã làm việc với Ban tổ chức cuộc thi Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam và đã xử phạt Ban tổ chức cuộc thi này 50 triệu đồng do tổ chức cuộc thi không xin phép cơ quan chức năng, vi phạm điều 12, khoản 4, mục C, Nghị định 158 về xử phạt hành chính trong lĩnh vực văn hoá, thể thao và du lịch.

Ông Tô Văn Động cũng cho biết, đây là mức phạt cao nhất, có tính răn đe. Thực tế, Ban tổ chức cuộc thi là cá nhân đứng lên, không phải là một tổ chức. Nếu một tổ chức đứng ra tổ chức cuộc thi, Sở sẽ xử phạt nặng hơn. Đồng thời, trước thông tin cuộc thi có dấu hiệu mua bán giải thưởng, người đoạt giải không được nhận tiền; Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Hà Nội không có thẩm quyền xử lý vấn đề này nên đã chuyển hồ sơ sang cơ quan công an giải quyết.

Trước đó, sai phạm của cuộc thi Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam được phát hiện sau khi thí sinh Trần Ngọc Bích đoạt giải phụ Người đẹp hình thể đã bức xúc ném danh hiệu vào xe rác, đưa hình ảnh lên trang cá nhân để phản đối Ban tổ chức cuộc thi không minh bạch. Do cuộc thi diễn ra trên địa bàn Hà Nội, Cục Nghệ thuật biểu diễn đã yêu cầu Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Hà Nội kiểm tra, xử lý. Ngay khi nhận được văn bản của Cục Nghệ thuật biểu diễn, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Hà Nội đã nhanh chóng vào cuộc.

Cuộc thi Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam được tổ chức từ ngày 23/5 – 13/7, công bố được Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch cấp phép nhưng thực chất cuộc thi này không phép.


Đinh Thị Thuận
loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Du lịch

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản