Việt Nam đạt giải Nhất Cuộc thi ảnh 'Thời tiết và khí hậu khu vực Ủy ban Bão quốc tế' tại Quảng Châu, Trung Quốc

Trong khuôn khổ Khóa họp Thường niên lần thứ 51 của Ủy ban Bão quốc tế tổ chức tại Quảng Châu, Trung Quốc từ ngày 26/2 đến 1/3, Ủy ban Bão quốc tế đã tổ chức Cuộc thi ảnh chủ đề “Thời tiết và Khí hậu khu vực Ủy ban Bão quốc tế”.

Chú thích ảnh
Các tác phẩm ảnh của Việt Nam được trưng bày tại Cuộc thi ảnh “Thời tiết và Khí hậu khu vực Ủy ban Bão”. Ảnh: TTXVN phát

Theo chủ đề của Cuộc thi ảnh do Ủy ban phát động, 14 quốc gia, vùng lãnh thổ là thành viên Ủy Ban Bão quốc tế đã lựa chọn và gửi về Ban Thư ký các tác phẩm ảnh đơn theo tiêu chí và thể lệ cuộc thi. Qua vòng sơ loại đã có 23 tác phẩm được chọn trưng bày và 11 tác phẩm được bình chọn. 

Kết quả bình chọn ngày 1/3 được công bố tại phiên bế mạc Khóa họp Thường niên lần thứ 51, Ban Tổ chức đã trao giải cho đại diện các Cơ quan Khí tượng Thủy văn tham gia. Theo đó, Giải Nhất được trao cho Tác phẩm "Ngôi nhà trong bão" của Cơ quan Khí tượng Thủy văn Việt Nam; 2 giải Nhì, 2 giải Ba được trao cho Cơ quan Khí tượng Thủy văn Trung Quốc và Hồng Kông, 2 giải Khuyến khích được trao cho Cơ quan Khí tượng Thủy văn Nhật Bản và Trung Quốc.

Tác phẩm ảnh đơn "Ngôi nhà trong bão" của tác giả Lương Thanh Hải, Nghệ An là một trong số hơn 1.000 các tác phẩm ảnh tham gia giải trong Cuộc thi ảnh “Con người với thiên nhiên trong bối cảnh biến đổi khí hậu phục vụ phát triển bền vững đất nước” do Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia và Báo ảnh Việt Nam đồng tổ chức chào mừng Khóa họp Thường niên lần thứ 50 và kỷ niệm 50 năm thành lập Ủy ban Bão tổ chức tại thủ đô Hà Nội dịp đầu năm 2018.

Việc tổ chức Cuộc thi ảnh của Ủy ban Bão quốc tế là một trong những hoạt động tích cực thể hiện tinh thần đoàn kết và hợp tác mà Việt Nam là thành viên đóng vai trò khởi nguồn cho các hoạt động, được các quốc gia, vùng lãnh thổ yêu mến, ủng hộ góp phần thúc đẩy mạnh mẽ sự hợp tác kết nối không biên giới của các Cơ quan khí tượng ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương và thế giới trong công tác dự báo bão góp phần giảm tới mức thấp nhất những thiệt hại do bão gây ra ở các nước, khu vực và thế giới.

Thắng Trung (TTXVN)

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản