Tuyên Quang: Hàng nghìn người xem rước đèn Trung thu khổng lồ

Tối 26/9 (tức 14/8 Âm lịch), tại thành phố Tuyên Quang, hàng nghìn người đã tham gia Lễ hội rước đèn Trung thu với chủ đề "Lung linh sắc màu đêm hội Thành Tuyên" với sự góp mặt của các đèn trung thu khổng lồ.


Đây là một hoạt động thường niên được tổ chức tại tỉnh Tuyên Quang. Điểm nổi bật của sự kiện là màn rước những đèn Trung thu khổng lồ qua các tuyến phố. Lễ hội đã được sách kỉ lục Guinness Việt Nam xác nhận là lễ hội có nhiều đèn lớn nhất Việt Nam.


Cùng với 92 đèn trung thu của 7 xã, phường trên địa bàn thành phố Tuyên Quang, năm nay còn có sự tham gia rước đèn trung thu của 6 huyện khác trong tỉnh làm cho Lễ hội càng thêm phần đặc sắc, ý nghĩa.


Các đèn trung thu được làm theo biểu tượng trong các câu chuyện lịch sử, truyền thuyết dân gian và từ thực tiễn đời sống, lao động sản xuất của nhân dân trong từng giai đoạn lịch sử. Nhiều mô hình được ứng dụng khoa học công nghệ một cách sáng tạo, hiện đại mà vẫn gìn giữ được bản sắc văn hóa truyền thống.


Đây là “công trình” của toàn thể người dân ở các tổ, khu phố khi cùng góp tiền, góp sức, góp ý tưởng để làm nên những mô hình đèn rước Trung thu độc, lạ trình diễn trong lễ hội sắp tới.


Dưới đây là lễ rước đèn trung thu khổng lồ trong lễ hội trung thu Thành Tuyên:

Rất đông nhân dân đến xem lễ rước đèn.
Gia đình cô dâu Việt người Latvia cũng tham gia lễ rước.

Các cháu nhỏ vui thích tham gia lễ rước đèn Trung Thu.


Lê Phú
Trung thu nhớ Bác
Trung thu nhớ Bác

Là vị lãnh tụ muôn vàn kính yêu của dân tộc Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành tình thương yêu đặc biệt đối với các cháu thiếu niên, nhi đồng - thế hệ tương lai của đất nước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN