Tưởng niệm 150 năm Ngày Anh hùng dân tộc Trương Định tuẫn tiết

Sáng 17/8, tại Đền thờ Trương Định, xã Tịnh Khê, thành phố Quảng Ngãi, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi đã long trọng tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm 150 năm Ngày Anh hùng dân tộc Trương Định tuẫn tiết (20/8/1864 - 20/8/2014). Dự lễ dâng hương có nhiều đồng chí là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước; lãnh đạo nhiều tỉnh, thành phố trong nước cùng đông đảo nhân dân địa phương.

Chương trình nghệ thuật “Anh hùng dân tộc Trương Định - Người con ưu tú của Quảng Ngãi, được tổ chức tối 16/8. Ảnh: Đăng Lâm- TTXVN


Mở đầu là lễ rước tượng đồng bán thân Anh hùng dân tộc Trương Định (do Tạp chí Xưa và Nay phối hợp với dòng họ Trương trao tặng) và Bằng Di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh Đền thờ Trương Định về Đền thờ Trương Định. Ngay sau đó là lễ Giỗ theo nghi thức truyền thống của dòng họ.

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Lê Quang Thích, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã ôn lại cuộc đời, sự nghiệp, công lao to lớn của Anh hùng dân tộc Trương Định trong đấu tranh chống thực dân Pháp xâm lược. Anh hùng dân tộc Trương Định đã mưu trí, anh dũng, kiên cường cùng nghĩa binh chiến đấu chống thực dân Pháp xâm lược để cứu nước khiến giặc Pháp nhiều phen khiếp sợ và phải kiêng dè. Khi bị giặc Pháp bất ngờ đánh úp và bị trọng thương, không muốn sa vào tay giặc, ông đã rút gươm tự vẫn để bảo toàn khí tiết, vào ngày này cách đây 150 năm trước.

Tưởng vọng về Anh hùng dân tộc Trương Định, mọi người Việt Nam nguyện mãi mãi noi gương người Anh hùng dân tộc trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; cùng nguyện cầu cho quốc thái dân an, phong điều vũ thuận, cuộc sống yên vui và đất nước mạnh giàu.


Tiếp đó, những người tham dự buổi lễ đã thành kính dâng hương, hoa tưởng niệm, tri ân và ghi nhớ công lao của Bình Tây Đại nguyên soái - Trung thiên tướng quân Trương Định.


Đinh Thị Hương
Tin khác
  • Ấn tượng với không gian Tết xưa tại một trường cấp II của Hà Nội

    Ấn tượng với không gian Tết xưa tại một trường cấp II của Hà Nội

    15:17 ngày 21/01/2020

    Vào những ngày Tết Nguyên đán Canh Tý cận kề, tại trường THCS Trưng Nhị (TP.Hà Nội), một hoạt động văn hoá khá thú vị và đặc sắc được tổ chức là chương trình Hội Xuân với không gian Tết xưa. Chương trình này giúp các em học sinh cấp II có những trải nghiệm về phong tục tập quán và nét đẹp văn hoá ngày Xuân của dân tộc Việt Nam.

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản