Tùng Dương hội ngộ Trọng Lý

Vào hai đêm 3 và 4/12, live show đầu tiên của ca sĩ Tùng Dương Những chuyến đi… sẽ diễn ra tại Nhà hát Lớn, Hà Nội. Tình cờ, đây lại là cuộc “hội ngộ” của hai chủ nhân giải Cống hiến 2010: Tùng Dương và Lê Cát Trọng Lý.

Tùng Dương cho rằng sự kết hợp giữa anh và Lê Cát trọng Lý là sự kết hợp giữa lửa với nước

Tùng Dương cho biết, từ nhỏ anh đã rất mê đọc Những cuộc phiêu lưu của Mít Đặc và các bạn - một tập truyện giả tưởng dành cho trẻ em của nhà văn Nikolai Nosov (Nga), ra đời năm 1953. Câu chuyện xoay quanh thế giới của cuộc sống tự lập và mối quan hệ của những cô bé, cậu bé. Tùng Dương “khoái” nhất là cậu bé Mít Đặc - một cậu bé thích ăn mặc lòe loẹt, nổi đình đám nhất với những ý nghĩ nghịch ngợm và kỳ quặc của cậu.

Ngoài ra, truyện Dế mèn phiêu lưu ký của nhà văn Tô Hoài cũng gây ấn tượng với Tùng Dương, nhưng khác với Mít Đặc hay ba hoa, bịa đặt đủ thứ chuyện thì với Dế Mèn, dù phiêu lưu nhưng vẫn có lúc nghỉ ngơi. Tùng Dương khẳng định: “Cuộc đời là những chuyến phiêu lưu. Tôi thích được phiêu lưu như Mít Đặc và Dế Mèn, nhưng những cuộc phiêu lưu của tôi có thể đến cạn kiệt sinh lực. Qua những cuộc phiêu lưu như thế, tôi được thấy chính tôi, được trải nghiệm những khó khăn, những áp lực mới - những thứ mà theo tôi nếu không bản lĩnh, không tự tin và cống hiến hết mình sẽ chẳng bao giờ thực hiện được”.

Tùng Dương cho biết: “8 năm chưa phải là nhiều và cũng không hẳn ít. Những gì tôi đã trải qua, thú thật tôi chưa thể bằng lòng với mình. Vì có nhiều cuộc phiêu lưu tôi vẫn chưa thể thực hiện được. Trong đó, quan trọng nhất là tôi chưa biết đến bao giờ mới có thể tổ chức được những đêm diễn tri ân khán giả. Những chuyến đi... sắp tới mang tính chất như là sự đóng lại để mở ra những cuộc hành trình, những phiêu lưu mới của tôi”.

Trong đêm diễn Những chuyến đi... khách mời ca sĩ là Lê Cát Trọng Lý. Tùng Dương cho biết: “Âm nhạc của tôi như lửa, còn Lê Cát Trọng Lý rất là “lạnh”. Nhưng những bài hát của Lý lại làm cho Dương “nóng” và rất thích, vì nó luôn mang một màu sắc đặc biệt của một người trẻ muốn phiêu lưu, muốn khám phá những con đường, những chuyến đi mới”.

Ngoài Lê Cát Trọng Lý, còn có sự tham gia của nghệ sĩ Phó An My. Tùng Dương tin tưởng rằng với sự xuất hiện và cùng ngẫu hứng với nghệ sĩ này, Tùng Dương sẽ được thăng hoa, được “bóng” và thỏa thê “lên đồng”.

Chưa biết Những chuyến đi... sắp tới của Dương rồi sẽ đi về đâu? Sự “va chạm” giữa nước với lửa có dung hòa được màu sắc cảm xúc của công chúng? Những màn ngẫu hứng, lên đồng với Phó An My sẽ đưa Tùng Dương “lên trời” hay rơi xuống mặt đất? Tất cả còn phải đợi đến khi kết thúc 2 đêm diễn ra live show mới có thể “định giá”, cho dù từ lâu rồi, ít nhiều. Tùng Dương đã đến với công chúng bằng tài năng âm nhạc và sự cống hiến hết mình.

Theo thethaovanhoa.vn

loading...
loading...
Tin khác
  • Nguyệt Ánh và CD nhạc chillout

    Nguyệt Ánh và CD nhạc chillout

    10:17 ngày 19/10/2011

    Sau 2 năm tu nghiệp kinh tế tại Singapore trở về nước, Nguyệt Ánh bắt tay vào thực hiện đĩa nhạc chillout thứ hai của mình - Nguyệt Ánh chillout. Đĩa trước của Nguyệt Ánh là Sài Gòn thư giản hợp tác với nhạc sĩ Quốc Bảo, còn lần này hợp tác với nhạc sĩ Đỗ Bảo và nhạc sĩ Laurrent.

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản