Trưng bày điêu khắc “Mùa sinh sản”

Trưng bày điêu khắc “Mùa sinh sản” của tác giả Thái Nhật Minh sẽ chính thức khai mạc ngày 13/6 tại Manzi Art Space (Hà Nội). Chương trình do Manzi Art Space và ACCAviet phối hợp tổ chức.


Lấy cảm hứng từ mùa sinh sản, thời khắc những sinh vật trong thiên nhiên thể hiện sự khát khao sự gắn kết, sinh sôi, chạy trốn nỗi buồn, sự cô đơn, trống trải... loạt sáng tác này của Thái Nhật Minh vươn đến việc biểu hiện mối liên hệ giữa điêu khắc với những ý niệm trừu tượng về khung cảnh, thời gian và tâm trạng. Một mối liên hệ thầm kín, tưởng như vô can mà tương đồng giữa các quan hệ tự nhiên và quan hệ trong đời sống thực tại, và nằm trong ẩn ức sâu kín của từng cá nhân.


Trong trưng bày lần này, Thái Nhật Minh tiếp tục tìm kiếm và phát triển mối liên hệ giữa điêu khắc và không gian, như hai thành tố không thể tách rời. Trong không gian của Manzi Art Space, những bức tượng được sắp đặt ở nhiều vị trí, theo nhiều cách thức khác nhau: Đặt để trên bàn, kệ, treo hoặc ghim lên tường, sắp đặt theo nhóm hoặc đơn độc, trực tiếp ngay trong các gian phòng.

Các đồ vật, khung cảnh vốn là nơi tụ họp - sinh hoạt của nhiều người như mặt bàn cafe, các mảng tường trống, sàn nhà, thậm chí cả những góc cầu thang tối cũng trở thành nơi bày tỏ ý niệm nghệ thuật. Không gian điêu khắc của Minh, từ đó trở thành một dạng không gian ngẫu hứng và tương tác, hướng đến sự chiêm nghiệm và tự cảm của từng cá thể trong đó (đồ vật, bàn ghế, ánh sáng và con người), và ở đó điêu khắc - không gian hòa thành một thể.

 

D.H

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản