Triển lãm mỹ thuật “Chủ quyền biển đảo của Việt Nam”

Việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương - 981 trái phép tại khu vực nằm sâu trong thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, thời gian qua đã khiến dư luận trong và ngoài nước bức xúc và cực lực lên án. Để góp một tiếng nói cùng nhân dân cả nước phản đối việc làm sai trái này, các họa sĩ, nhà điêu khắc đã cùng nhau sáng tác những tác phẩm “nóng hổi” về tình hình Biển Đông, cũng như khẳng định chủ quyền biển đảo của Việt Nam.

 

Tác phẩm "Nơi đầu sóng" của họa sĩ Lê Trí Dũng.


Những tác phẩm này sẽ được trưng bày trong triển lãm mỹ thuật chuyên đề “Chủ quyền biển đảo của Việt Nam”, khai mạc ngày 18/6, tại Trung tâm triển lãm mỹ thuật, nhiếp ảnh (29 Hàng Bài, Hà Nội). Triển lãm do Cục Mỹ thuật, nhiếp ảnh và triển lãm phối hợp với Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam tổ chức.


Triển lãm giới thiệu 55 tác phẩm của 50 họa sỹ, nhà điêu khắc nổi tiếng như: Thành Chương, Đặng Xuân Hòa, Đinh Quân, Phạm Luận, Đào Hải Phong, Lê Trí Dũng, Hoàng Phượng Vỹ... Đặc biệt có sự tham gia của các họa sỹ, nhà điêu khắc là lãnh đạo và giảng viên của Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam.


“Triển lãm là hoạt động có ý nghĩa sâu sắc, thể hiện tinh thần yêu nước, là thông điệp gửi tới nhân dân cả nước và bạn bè yêu chuộng hòa bình trên thế giới, khẳng định sức mạnh đại đoàn kết dân tộc của nhân dân Việt Nam, khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Nhân dân Việt Nam kiên quyết bảo vệ độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc”, đại diện BTC chia sẻ.


Anh Minh

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản