Triển lãm 'Campuchia - Vương quốc văn hóa' tại Việt Nam

Chiều 19/11, tại Bảo tàng thành phố Cần Thơ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Bộ Văn hóa Nghệ thuật Campuchia tổ chức khai mạc Triển lãm “Campuchia - Vương quốc văn hóa”. Đây là hoạt động nằm trong sự kiện Tuần văn hóa Campuchia 2019 tại Việt Nam.

Chú thích ảnh
Khách tham quan triển lãm.

Triển lãm mang đến người xem gần 50 bức ảnh nghệ thuật, giới thiệu sự đa dạng của văn hóa Campuchia qua những di sản văn hóa vật thể và phi vật thể, cũng như vẻ đẹp thiên nhiên và sự ấm áp của người dân Campuchia đến với người dân Việt Nam và công chúng. Những nét đặc trưng này đã làm cho Campuchia trở nên nổi tiếng thế giới như: Đền Angkor Wat, đền Preah Vihear, Sambo Prei Kuk, điệu múa Khmer... đã được UNESCO ghi danh vào Danh mục Di sản Văn hóa Thế giới.

Bên cạnh đó, Triển lãm còn trưng bày một số hiện vật thủ công mỹ nghệ của Campuchia như Sampot Hol, Krama (khăn quàng cổ), trang phục truyền thống, Khmok (sơn mài), chạm khắc da, chạm khắc gỗ, vẽ cổ cùng một số sản phẩm lụa Khmer.

Ông Ek Buntha, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hành chính và Tài chính Campuchia cho biết, Triển lãm nằm trong khuôn khổ Tuần Văn hóa Campuchia tại Việt Nam năm 2019; là dịp trưng bày giới thiệu cho nhân dân Việt Nam hiểu thêm về văn hóa, con người và đất nước Campuchia. Đây cũng là dịp để chia sẻ kiến thức và thắt chặt mối quan hệ giữa nhân dân Việt Nam và Campuchia; hướng đến một cuộc sống tốt đẹp, hòa bình, phát triển và duy trì tình hữu nghị truyền thống lâu dài giữa Việt Nam và Campuchia.

Ông Lê Ngọc Định, Phó Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết: Với nền tảng quan hệ đoàn kết, hợp tác hữu nghị truyền thống tốt đẹp từ lâu đời giữa Việt Nam và Campuchia, giao lưu, hợp tác văn hóa ngày càng trở nên quan trọng, là nền tảng thúc đẩy sự phát triển quan hệ hợp tác giữa hai nước. Các chương trình văn hóa nghệ thuật giữa Việt Nam - Campuchia, trong đó có các hoạt động của Tuần văn hóa đã trở thành những hoạt động truyền thống của hai nước, làm sâu sắc hơn sự hiểu biết lẫn nhau và thắt chặt tình cảm giữa nhân dân hai nước.

Triển lãm đến hết ngày 22/11.

Tối cùng ngày, tại sân khấu của đoàn văn công Quân khu 9 đã diễn ra chương trình nghệ thuật chào mừng Tuần văn hóa Campuchia tại Việt Nam với nhiều hoạt động phong phú, đặc sắc.

Tin, ảnh: Thanh Liêm (TTXVN)
Vai trò nhà báo trẻ và thanh niên thúc đẩy tình hữu nghị Việt Nam - Campuchia
Vai trò nhà báo trẻ và thanh niên thúc đẩy tình hữu nghị Việt Nam - Campuchia

Trong khuôn khổ chương trình Ngày hội giao lưu các nhà báo trẻ, thanh niên, sinh viên các tỉnh biên giới Việt Nam - Campuchia do Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức (từ 5-8/11), ngày 7/11, tại TP Hồ Chí Minh đã diễn ra Tọa đàm “Vai trò của các nhà báo trẻ và thanh niên trong thúc đẩy tình hữu nghị giữa Việt Nam - Campuchia”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN