Tôn vinh các dân tộc trong cộng đồng ASEAN

Liên hoan ảnh và phim phóng sự- tài liệu về các dân tộc trong cộng đồng ASEAN tại Việt Nam năm 2015 đã chính thức được phát động tại Hà Nội chiều 4/6/2015. Liên hoan do Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ đạo; Trung tâm báo chí và hợp tác truyền thống Quốc tế, Vụ Hợp tác Quốc tế (Bộ TT&TT) tổ chức thực hiện.


Bàn Chủ tịch


Theo ông Nguyễn Trường Sơn, Trưởng BTC, Giám đốc Trung tâm báo chí và hợp tác truyền thống Quốc tế; Liên hoan lần này tiếp nối thành công của “Liên hoan ảnh và phim phóng sự- tài liệu về đất nước con người trong cộng đồng ASEAN tại Việt Nam năm 2010” và “Liên hoan ảnh và phim phóng sự- tài liệu về bảo vệ môi trường và biến đổi khí hậu trong cộng đồng ASEAN tại Việt Nam năm 2013”. Liên hoan được đánh giá là mốc quan trọng ghi nhận và phản ánh sinh động những hình ảnh thực trạng, cũng như những thành tựu của các dân tộc về văn hóa- kinh tế- xã hội- tôn giáo; đồng thời giới thiệu và tôn vinh những đóng góp của các cá nhân, cơ quan, tổ chức ở mỗi nước trong cộng đồng ASEAN đối với cộng đồng dân tộc chung này; thể hiện hình ảnh một ASEAN năng động, đoàn kết, hợp tác và giàu tiềm năng phát triển.


Thứ trưởng Bộ TT & TT Trương Minh Tuấn phát biểu


Phát biểu tại buổi lễ phát động, Thứ trưởng Trương Minh Tuấn cho biết: “Liên hoan lần này là sự tuyên truyền quảng bá về thành công nối tiếp thành công của “Liên hoan Ảnh và Phim Phóng sự - Tài liệu về Đất nước con người trong cộng đồng ASEAN tại Việt Nam năm 2010” và “Liên hoan Ảnh và Phim Phóng sự - Tài liệu về Bảo vệ môi trường và Biến đổi khí hậu trong cộng đồng ASEAN tại Việt Nam năm 2013”.Hai Liên hoan trên đều mang đậm tính nhân văn và đã được các nước trong cộng đồng ASEAN và Quốc tế nhiệt liệt chào đón, tạo được dấu ấn trong công tác thông tin đối ngoại, quảng bá về hình ảnh đất nước con người Việt Nam”. Có thể thấy “Liên hoan Ảnh và Phim phóng sự - tài liệu về các dân tộc trong cộng đồng ASEAN tại Việt Nam năm 2015” sẽ là mốc quan trọng ghi nhận và phản ánh sinh động những hình ảnh thực trạng cũng như những thành tựu của các dân tộc về văn hóa – kinh tế – xã hội – tôn giáo, đồng thời giới thiệu và tôn vinh những đóng góp của các cá nhân, các cơ quan, tổ chức ở mỗi nước trong cộng đồng ASEAN đối với cộng đồng dân tộc của chúng ta, thể hiện hình ảnh một ASEAN năng động, đoàn kết, hợp tác và giàu tiềm năng phát triển.Liên hoan này là một sự kiện có ý nghĩa quan trọng của Việt Nam nói chung và Bộ Thông tin và Truyền thông nói riêng trong năm hình thành cộng đồng ASEAN.


Ông Nguyễn Trường Sơn, Trưởng ban Tổ chức Liên hoan, Giám đốc Trung tâm báo chí và Hợp tác truyền thông Quốc tế.


Thể lệ Liên hoan và mọi thông tin về Liên hoan được công bố công khai trên website của Bộ Thông tin và Truyền thông http://mic.gov.vn; Cổng thông tin ASEAN của Bộ Thông tin và Truyền thông: tên miền aseanvietnam.vn; website của Ban thư ký ASEAN; website của các Đại sứ quán Việt Nam tại các nước ASEAN; trên các phương tiện thông tin đại chúng của Việt Nam và các nước ASEAN.


Thể loại dự thi Liên hoan gồm: Ảnh (ảnh đơn, nhóm ảnh), phim (phóng sự và tài liệu có đề tài phản ánh các lĩnh vực văn hóa, phong tục, tập quán, ngôn ngữ, y tế, giáo dục, công nghiệp, nông nghiệp, môi trường… của các dân tộc tại các quốc gia trong cộng đồng ASEAN. Mỗi tác giả gửi dự thi tối đa 10 tác phẩm. Thời gian nhận tác phẩm từ ngày 15/6 đến 17 giờ ngày 31/10/2015. Lễ công bố, trao giải sẽ diễn ra vào tháng 12/2015.


Tác phẩm của các tổ chức, tác giả, nhóm tác giả được chuyển phát nhanh bảo đảm qua đường bưu điện gửi trực tiếp về Ban Tổ chức, trên bao bì ghi rõ địa chỉ như sau: 

“Tác phẩm tham dự Liên hoan Ảnh và Phim Phóng sự - Tài liệu ASEAN 2015” Trung tâm Báo chí và Hợp tác Truyền thông Quốc tế - Bộ Thông tin và Truyền thông 

Địa chỉ: Số 61Bis phố Thợ Nhuộm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam. E-mail: festival.asean2015@gmail.com Điện thoại: (84-4) 39367038; (84-4) 38245621; (84-9)15344866. Fax: (84-4) 39365845; (84-4) 38250546.


Về giải thưởng, BTC sẽ trao 1 giải nhất trị giá 35 triệu đồng; 2 giải nhì trị giá 25 triệu đồng/ giải, 3 giải ba trị giá 15 triệu đồng/ giải, cùng 5 giải khuyến khích và 3 giải đặc biệt; cho mỗi lĩnh vực phim và ảnh.


Một số hình ảnh lễ phát động:
Ảnh: Dân Hùng

PV

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản