Tôn vinh 20 cá nhân thổi hồn Việt vào chiếc áo dài

Đây là những gương mặt tiêu biểu đã có những đóng góp xuất sắc trong việc gìn giữ, phát huy và lan tỏa giá trị văn hóa áo dài, được vinh danh trong chương trình "Áo dài Việt Nam- nét duyên di cùng năm tháng"

Đây là chương trình do Sở du lịch TP Hồ Chí Minh tổ chức vào tối ngày 4/3 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1) nhằm tôn vinh và khẳng định những đóng góp của các cá nhân, doanh nghiệp trong việc gìn giữ, phát huy tà áo dài truyền thống.


Các nhà thiết kế áo dài chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo thành phố trong lễ hội áo dài lần 4.

Theo đó, những nhà thiết kế áo dài được vinh danh đều là những tên tuổi hàng đầu về thời trang áo dài của Việt Nam như nghệ nhân áo dài Lan Hương, nhà thiết kế Sỹ Hoàng, Liên Hương... Dịp này, ban tổ chức còn tôn vinh những nhà may và doanh nghiệp sản xuất vải áo dài và một số nghệ sĩ, diễn viên thường mặc áo dài trong các lần biểu diễn như NSƯT Hồng Vân, NSƯT Vân Khánh…


Chia sẻ cảm xúc của mình tại lễ tôn vinh, nhà thiết kế Tuấn Hải cho biết: "Tôi thấy mục đích chính của lễ hội áo dài lần 4 là muốn bảo tồn văn hóa Việt Nam nói chung và nét duyên áo dài nói riêng để thế giới biết được chiếc áo dài của chúng ta đẹp như thế nào. Từ đó, phụ nữ chúng ta có thể tự hào khi khoác lên mình trang phục đó."

Những chiếc áo dài được các nhà thiết kế thổi hồn vào để giữ gìn và bảo tồn văn hóa Việt.

Nhân dịp này, nhà thiết kế Tuấn Hải cũng sẽ gửi người xem bộ sưu tập Hồn Việt. Đây là những chiếc áo dài đã từng đăng quang trong các cuộc thi hoa hậu lớn trên thế giới.

Hoàng Tuyết

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản