‘Tiếng hát công nhân’ - sân chơi dành cho công nhân các KCN – KCX

Một sân chơi ca nhạc mới có tên “Tiếng hát công nhân” được tổ chức dành cho hàng ngàn công nhân lao động tại các khu công nghiệp - khu chế xuất (KCN –KCX) trên cả nước tham gia.

Sân chơi này do Công ty cổ phần Truyền thông Vmark, Công ty cổ phần SkyMusic và Tổng Công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn cùng tổ chức.


Theo ban tổ chức, hiện nay số lượng KCN - KCX trên cả nước đang tăng lên nhanh chóng, kéo theo một lực lượng lớn lao động làm việc và sinh sống tại các địa phương này. Các dịch vụ nhằm gia tăng đời sống vật chất cho người lao động đang tăng lên rõ rệt, tuy nhiên các sản phẩm giải trí và xây dựng đời sống văn hóa dành cho người lao động còn hạn chế. Vì vậy, cuộc thi “ Tiếng hát công nhân” được tổ chức để nhằm nâng cao đời sống tinh thần của người lao động thông qua một sân chơi giải trí chuyên nghiệp.

Tiếng hát công nhân hứa hẹn thu hút hàng ngàn công nhân tại các KCX -KCN trên cả nước tham gia (ảnh minh hoạ).

Chương trình này được tổ chức rộng khắp cả nước, dành cho cán bộ lao động và làm việc trong các khu công nghiệp, nhằm tìm kiếm các ca sĩ có giọng hát hay để tôn vinh và công nhận. Chương trình được tổ chức bằng hình thức tuyển chọn, xây dựng theo thể loại biểu diễn cạnh tranh thực tế trực tiếp.


Thể lệ tham gia chương trình: Nam, nữ từ 18 tuổi trở lên là người Việt Nam, không phân biệt khu vực địa lý, lãnh thổ, quốc gia; có khả năng ca hát; đăng ký tự nguyện và đang làm việc tại 1 doanh nghiệp thuộc 1 khu công nghiệp, cụm công nghiệp. 


Chương trình dự kiến sẽ có 4 vòng: Vòng sơ tuyển các thí sinh có thể đăng kí tham gia trực tiếp tại 3 tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa –Vũng Tàu hoặc đăng kí qua website của chương trình từ ngày 5/11 đến ngày 15/12.


Vòng bán kết sẽ có 45 thí sinh tham gia biểu diễn một ca khúc tự chọn trước ban giám khảo để thi tài với nhau tại cùng một địa điểm. Ban giám khảo sẽ nghe, nhận xét và chấm điểm trực tiếp để chọn ra 15 người xuất sắc nhất dự thi trong đêm chung kết.


Vòng chung kết sẽ có 15 thí sinh cùng tranh tài khi cùng trình bày một ca khúc. Dựa trên phần trình diễn của mỗi thí sinh, ban giám khảo sẽ chấm điểm và thống nhất chọn ra người chiến thắng. Thành phần ban giám khảo bao gồm: NSND Trần Hiếu, NSƯT Quốc Hưng... Đêm chung kết dự kiến diễn ra vào 20 giờ ngày 23/12 tại TP Hồ Chí Minh.


Hoàng Tuyết/Báo Tin tức

Đời sống văn hoá

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản