Thu Hương lên đường dự thi Mrs World 2011

Ngày 3/12/2011, tại TP.HCM, đã diễn ra cuộc gặp gỡ của TS- Hoa hậu Đoàn Thị Kim Hồng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CIAT (ảnh) và thí sinh Nguyễn Thị Thu Hương- Hoa khôi thể thao 1995, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Nam Hương; trước khi lên đường sang Orlando tham dự cuộc thi Mrs World 2011 tại Orlando, Florida (Mỹ).
 

Trong cuộc thi năm nay, TS- Hoa hậu Đoàn Thị Kim Hồng sẽ ngồi ở “ghế nóng” : Chủ tịch Hội đồng giám khảo cuộc thi Mrs World 2011. Đây sẽ là vị Chủ tịch Hội đồng giám khảo đầu tiên là người Việt Nam và cũng là Chủ tịch Hội đồng giám khảo đầu tiên là người nước ngoài của cuộc thi quốc tế này.

 

Gia đình TS- Hoa hậu Đoàn Thị Kim Hồng (phải) và gia đình Hoa hậu Nguyễn Thu Hương


Tối 3/12, Nguyễn Thị Thu Hương lên đường sang Florida cùng chồng và hai con trai. TS- Hoa hậu Đoàn Thị Kim Hồng sẽ lên đường vào ngày 11/12, sau đêm chung kết Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam.

Cuộc gặp mặt có sự góp mặt của Á hậu II cuộc thi Mrs World 2009- Hoa hậu Quý bà Việt Nam 2009 Hoàng Thị Yến, Hoa hậu báo Tiền Phong Nguyễn Diệu Hoa – Top 5 Mrs World 2008.

Phát biểu tại chương trình, TS- Hoa hậu Đoàn Thị Kim Hồng đã khẳng định: “Nhận lời mời của Chủ tịch tổ chức Mrs World, tôi sẽ lên đường sang Orlando vào ngày 11/12 tới, tham gia cuộc thi với vai trò Chủ tịch Hội đồng giám khảo đầu tiên người nước ngoài và cũng là Chủ tịch Hội đồng giám khảo đầu tiên người Việt Nam. Và trong thời gian tới, tôi sẽ đưa cuộc thi Mrs World về Việt Nam lần thứ II trong thời gian tới”.

Với sự “ mở màn” của TS- Hoa hậu Kim Hồng tại cuộc thi Mrs World năm 2005, đồng thời với vai trò của TS- Hoa hậu Kim Hồng trong việc đưa cuộc thi về Việt Nam năm 2009 (với sự đăng quang của Hoa hậu Quý bà Việt Nam 2009 Hoàng Thị Yến ở ngôi vị Á hậu II của cuộc thi Mrs World 2009), cuộc thi Mrs World đã thực sự trở thành một cuộc thi được đông đảo người Việt Nam quan tâm. Và hiện tại, Công ty CIAT đã trở thành đơn vị độc quyền đưa thi sính tham dự cuộc thi. Đặc biệt, sau khi thành danh ở cuộc thi năm 2005, cũng chính TS- hoa hậu Kim Hồng đã đưa hoa hậu Diệu Hoa đi tham dự cuộc thi năm 2008 tại Kalingrát và Diệu Hoa đã xuất sắc lọt vào top 5 của cuộc thi.Những người đẹp Việt Nam đã góp mặt trong các cuộc thi  Mrs World
TS-Hoa hậu Đoàn Thị Kim Hồng, Hoa hậu  Nguyễn Diệu Hoa, Hoa hậu
Hoàng Thị Yến và Hoa hậu  Nguyễn Thu Hương


Phát biểu trong buổi gặp mặt, Hoa khôi thể thao Nguyễn Thị Thu Hương đã khẳng định, việc tham gia cuộc thi Mrs World năm nay là một thử thách lớn và áp lực không nhỏ với Thu Hương, vì quá lâu rồi Thu Hương không tham gia các cuộc thi sắc đẹp. Tuy nhiên, đây cũng lại là một cơ hội lớn của Thu Hương. “Cơ hội như thế này sẽ không có nhiều trong đời, vì vậy Thu Hương thấy mình thật sự may mắn. Bên cạnh đó TS- HH Đoàn Thị Kim Hồng cũng đã luôn hướng dẫn, động viên rất nhiều, vì vậy Thu Hương đã quyết tâm tham gia cuộc thi, và sẽ nỗ lực hết mình ở cuộc thi năm nay”- Thu Hương tâm sự.Chồng và hai con trai Nam Anh, Nam Khánh luôn sát cánh bên Hoa hậu Thu Hương


Sau khi nhận được quyết định cho phép tham dự cuộc thi Mrs World, Thu Hương chỉ có 2 tuần cho việc chuẩn bị. Trong hai tuần đó, Hương đã dành rất nhiều thời gian để luyện tập điệu múa nón quai thao rất nổi tiếng của người phụ nữ đồng bằng Bắc Bộ. Hương cho biết, vốn có năng khiếu trong nhiều bộ môn thể thao (Hương nhảy salsa rất đẹp), nhưng trong lần thi này Hương vẫn quyết định chọn biểu diễn một tiết mục múa truyền thống dân tộc, nhằm quảng bá bản sắc văn hoá, những nét tinh hoa của văn hoá Việt ra thế giới.

Trong hành trang của mình, Thu Hương mang theo hai bộ áo dài, gồm một bộ của NTK Sỹ Hoàng và một bộ của NTK Ngô Nhật Huy. Bộ áo dài của NTK Sỹ Hoàng độc đáo với những hình vẽ hoa sen. Hương cho biết, sở dĩ Hương chọn hoa sen vì đây là loài hoa biểu tượng cho Việt Nam, đồng thời hoa sen đang được xem xét để lựa chọn là quốc hoa cho Việt Nam. Hoa sen cũng thể hiện sự trắng trong, sự mạnh mẽ như những đức tính của người phụ nữ Việt Nam: Dịu dàng, đằm thắm nhưng cũng rất mạnh mẽ. Còn bộ áo dài của NTK Ngô Nhật Huy lại đầy ấn tượng với sắc mai rực rỡ. Bên cạnh sự đằm thắm của hoa sen, hoa mai sẽ là sự cộng hưởng, nhằm giúp tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam. “Thu Hương hy vọng, tà áo dài, nét đẹp truyền thống của người phụ nữ Việt Nam sẽ giúp Thu Hương toả sáng tại đấu trường sắc đẹp thế giới”- Hương cho biết. Còn về trang phục dạ hội, Thu Hương vẫn quyết định trung thành với NTK Tuấn Trần, người đã sát cánh với Thu Hương lâu nay. “Hương cũng quyết định chọn tranh cát hoa sen của hoạ sĩ Ý Lan để làm quà tặng cho cuộc thi Mrs World”.

Tối 3/12, cả gia đình Thu Hương, gồm chồng là doanh nhân Nguyễn Hoài Nam và hai con trai Nam Anh- Nam Khánh sẽ cùng lên đường sang Orlando, để tham dự cuộc thi Mrs World 2011. Cuộc thi sẽ bắt đầu từ ngày 5/12.


P.V
Ảnh: Dũng Phạm

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản