Thành Venice ưu tiên hợp tác du lịch, văn hóa với Việt Nam

Trong buổi làm việc mới đây với Đại sứ Việt Nam tại Italy Cao Chính Thiện nhân chuyến thăm và làm việc của Đại sứ tại thành phố Venice, bà Paola Mar, Ủy viên hội đồng phụ trách du lịch thành phố Venice, khẳng định Venice ưu tiên hợp tác du lịch và văn hóa với Việt Nam.

Theo phóng viên TTXVN tại Italy, tại buổi làm việc, bà Paola Mar bày tỏ ấn tượng đối với đất nước và con người Việt Nam. Cá nhân bà đã thăm Việt Nam 3 lần và rất ấn tượng với những di sản văn hóa phong phú của Việt Nam. Việt Nam đã kết hợp hài hòa giữa lịch sử, văn hóa, tự nhiên, cổ truyền và hiện đại. Đây là những điểm thuận lợi để thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam và Venice, nơi có nhiều thế mạnh về du lịch, bảo tồn, bảo vệ môi trường, năng lượng tái tạo.

Bà Paola Mar cho biết chính quyền thành phố Venice rất ủng hộ tăng cường phát triển quan hệ hợp tác với Việt Nam. Thành phố Venice mới thành lập trung tâm xúc tiến kinh tế nhằm đề xuất, hỗ trợ và triển khai các sáng kiến thu hút đầu tư kinh tế vào Venice và của các doanh nghiệp Venice ra nước ngoài, trong đó có Việt Nam. Bà Paola Mar khẳng định chính quyền thành phố Venice sẽ là cầu nối cho sự hợp tác giữa các doanh nghiệp hai bên.

Đại sứ Cao Chính Thiện cảm ơn bà Paola về những đánh giá tích cực và ưu tiên của thành phố Venice trong hợp tác với Việt Nam, đồng thời khẳng định quan hệ hợp tác Việt Nam – Italy nói chung và Việt Nam – Venice nói riêng đang phát triển rất tích cực, nhất là về chính trị, người dân hai nước đều có cảm nhận tốt đẹp về nhau. Đại sứ nhấn mạnh cần đẩy mạnh hợp tác về kinh tế, văn hóa, giáo dục... để tăng cường sự hiểu biết, từ đó củng cố và thúc đẩy quan hệ toàn diện giữa hai bên.

Đại sứ đánh giá cao sự chủ động và nhiệt tình của Venice trong hợp tác với Việt Nam, đồng thời khẳng định sẽ cố gắng hết sức để hiện thực hóa các ý tưởng hợp tác giữa Venice với Việt Nam. Đại sứ đề nghị chính quyền thành phố Venice xem xét các hoạt động hợp tác cụ thể, trước hết là về văn hóa và du lịch như mời Việt Nam tham gia các lễ hội văn hóa, du lịch của Venice để tăng cường sự hiểu biết và làm nền tảng cho các vấn đề hợp tác dài hạn.

Bà Paola Mar đánh giá cao đề xuất của Đại sứ và cho biết sẽ bàn thảo với chính quyền thành phố xem xét mời Việt Nam tham gia các lễ hội văn hóa của Venice như lễ hội đua thuyền truyền thống hàng năm và lễ hội hóa trang được tổ chức 2 năm một lần.

Cũng trong khuôn khổ chuyến thăm Venice, Đại sứ Cao Chính Thiện đã có buổi làm việc với một số trường đại học ở thành phố Venice, bàn các biện pháp thúc đẩy hợp tác song phương.

Hiện Venice đã có các dự án hợp tác với Việt Nam về vận tải hàng hải, giáo dục đào tạo và trao đổi kinh nghiệm về du lịch, văn hóa và môi trường.

TTXVN/Tin Tức
Việt Nam và Đức tăng cường hợp tác địa phương
Việt Nam và Đức tăng cường hợp tác địa phương

Nhằm đẩy mạnh hợp tác giữa các địa phương Việt Nam và Đức, vừa qua, Đại sứ nước ta tại Đức Đoàn Xuân Hưng đã có buổi làm việc với bà Birgit Monteiro, Quận trưởng quận Lichtenberg ở Berlin.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN