Tạp chí Vogue của Anh lần đầu tiên có tổng biên tập là phái mạnh

Lần đầu tiên trong lịch sử hơn 100 năm của mình, Vogue, tạp chí chuyên về thời trang và phong cách ăn mặc của nước Anh, đã có một sự thay đổi lớn khi có một tổng biên tập nam.

Trước đó, tạp chí thời trang này luôn có một luật "bất biến" là tổng biên tập luôn là phụ nữ. Ngày 10/4, ông Edward Enninful đã trở thành tổng biên tập của tạp chí thời trang biểu tượng của nước Anh này, thay thế cho bà Alexandra Shulman, người vừa từ chức hồi tháng 8 năm ngoái sau 25 năm gắn bó với nghề.

Tân tổng biên tập tạp chí Vogue của Anh Edward Enninful.

Ông Enninful là bạn thân của cựu siêu mẫu nổi tiếng nước Anh Naomi Campbell. Ông sinh tại Ghana và sau đó theo gia đình đến London từ khi còn nhỏ. Ông từng là một người mẫu nam được săn đón khi ở tuổi 16, trước khi trở thành tổng biên tập trẻ nhất trong ngành thời trang khi đảm nhiệm chức vụ giám đốc tạp chí i-D vào năm 1991 lúc mới chỉ 18 tuổi.

Enninful từng làm việc cho tạp chí Vogue phiên bản Mỹ và Italy và đã trở thành giám đốc thời trang và sáng tạo của tạp chí phong cách W của Mỹ kể từ năm 2011. Năm 2014, ông được Hội đồng Thời trang Anh quốc phong tặng là nhà sáng tạo thời trang của năm và từng nhận huân chương của Nữ hoàng Elizabeth II.

TTXVN/Tin Tức
Tạp chí thời trang Vogue phá vỡ truyền thống ủng hộ bà Clinton
Tạp chí thời trang Vogue phá vỡ truyền thống ủng hộ bà Clinton

Lần đầu tiên trong lịch sử, tạp chí thời trang danh tiếng Vogue đã thể hiện thái độ chính trị, công khai ủng hộ ứng cử viên đảng Dân chủ Hillary Clinton làm Tổng thống thứ 45 của Mỹ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN