Tăng cường giao lưu văn hóa Việt Nam - Australia

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, nhằm đẩy mạnh các hoạt động ngoại giao văn hóa và công tác về người Việt Nam ở nước ngoài, ngày 27/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Australia đã tổ chức buổi giới thiệu tập thơ “Tiếng vọng hồn sông núi” của tác giả Trương Hòa Bình, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực.

Chú thích ảnh
Quang cảnh buổi giới thiệu tập thơ. 

Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Việt Nam tại Australia Nguyễn Tất Thành cho biết quan hệ Việt Nam - Australia đang trên đà phát triển rất tốt đẹp trên cơ sở quan hệ chiến lược từ năm 2018. Hai bên có sự tin cậy chính trị cao, chia sẻ quan điểm về nhiều vấn đề quốc tế và khu vực. Về cơ bản, hai nền kinh tế bổ sung cho nhau và hai nước đã trở thành Top 10 đối tác thương mại của nhau. Giao lưu nhân dân giữa hai nước cũng ngày càng chặt chẽ. Tiếng Việt là ngôn ngữ được sử dụng nhiều thứ ba tại Australia. Ngày càng có nhiều người Việt sang Australia học tập, sinh sống và ngược lại. Cùng với đó, việc gắn kết cộng đồng người Việt tại Australia luôn hướng về quê hương đất nước cũng ngày càng trở nên quan trọng hơn.

Trong bối cảnh Việt Nam và Australia hướng tới kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (tháng 2/1973 - tháng 2/2023) với nhiều mục tiêu mới và cao hơn trong hợp tác song phương, tăng cường giao lưu nhân dân và sự hiểu biết lẫn nhau là một trong những ưu tiên hàng đầu.

Đại sứ Nguyễn Tất Thành nhấn mạnh chuyến thăm Australia và giới thiệu tập thơ “Tiếng vọng hồn sông núi” của tác giả Trương Hòa Bình góp phần tăng cường mối quan hệ giữa hai nước.

Với bà con người Việt tại Australia, Đại sứ Nguyễn Tất Thành bày tỏ tin tưởng chương trình thơ - nhạc cũng sẽ góp phần giúp bà con tăng thêm tình yêu đối với thơ ca, yêu và giữ gìn tiếng Việt, qua đó càng thêm đoàn kết, yêu thương và hướng về quê hương đất nước.

Nguyễn Minh (TTXVN)
Thúc đẩy chuyển giao công nghệ và mở rộng hợp tác doanh nghiệp Việt Nam-Australia
Thúc đẩy chuyển giao công nghệ và mở rộng hợp tác doanh nghiệp Việt Nam-Australia

Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam và Australia tìm kiếm cơ hội hợp tác và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực năng lượng sạch, nông nghiệp công nghệ cao và ứng dụng chuyển đổi số, Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia (DFAT) phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam (MOST), Đại học Công nghệ Sydney (UTS), Trung tâm Sáng kiến hỗ trợ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp (SIHUB) và Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh sẽ tổ chức "Diễn đàn Hợp tác Doanh nghiệp Australia - Việt Nam: Chuyển giao công nghệ và cơ hội kinh doanh giữa các hệ sinh thái đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực năng lượng sạch, nông nghiệp công nghệ cao và ứng dụng chuyển đổi số ".

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN