“Tâm linh Việt”

Tối qua, 16/3, Đoàn kịch 3 - Nhà hát Tuổi trẻ đã trình diễn chương trình múa dân gian kết hợp nghệ thuật đương đại mang tên “Tâm linh Việt”. Đây là phần đầu tiên của chương trình nghệ thuật do Đoàn kịch 3 dàn dựng, với kinh phí hoàn toàn xã hội hóa, nhằm tôn vinh một nét văn hóa dân gian đặc sắc, rất thiêng liêng và gần gũi với cuộc sống thường ngày của dân tộc Việt bao lâu nay: Tục thờ Mẫu.

Dưới bàn tay đạo diễn của NSND Lan Hương, "Tâm linh Việt" là sự chắt lọc tinh hoa văn hóa dân tộc kết hợp với các hình thức nghệ thuật biểu diễn mới. Đây cũng là lần đầu tiên, phong tục và nghi lễ thờ cúng của đạo Mẫu được đưa lên sân khấu với sự kết hợp của hầu đồng, múa đương đại, nghệ thuật hình thể, múa hầu bóng cổ, vũ đạo tuồng... trên nền nhạc hát Văn của NSƯT Văn Chương. Chương trình có sự tham gia của các nghệ sĩ: Trà Hương, Đàm Hằng, Như Quỳnh, Kế Đoàn, Việt Hùng.

“Tâm linh Việt” là phần 1 của chương trình nghệ thuật bao gồm 3 phần: “Tâm linh Việt”, “Hồn tre” và “Hồn đàn Bầu”. Phần 1 này nhằm mục đích mang đến cho khán giả trong nước và bạn bè quốc tế một cách thể hiện mới về văn hóa dân gian, văn hóa tâm linh trong tín ngưỡng của người Việt. Phần 2 “Hồn tre” sẽ thể hiện sự gắn bó của cuộc sống người Việt với cây tre. Và phần 3 “Hồn đàn bầu” khẳng định âm nhạc là phương thuốc xoa dịu những vết thương, mang lại niềm hạnh phúc, niềm vui cho cuộc sống.

P.V

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản