Tạm dừng xây Tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng

 Trước dư luận thông tin nhiều chiều về tầm vóc, ý nghĩa, quy mô... đối với Tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng đựơc xây dựng tại xã Tam Phú, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đã chỉ đạo các sở, ban ngành liên quan tạm dừng việc xây dựng để tiếp tục rà soát các hạng mục của dự án này.

Tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng đựơc khởi công xây dựng vào tháng 7/2009. Công trình có tổng vốn dự toán đầu tư ban đầu hơn 80 tỷ đồng.

Mô hình tượng đài (ảnh Internet)Tuy nhiên, đến tháng 9/2011, Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Nam đã quyết định bổ sung và nâng tổng mức đầu tư xây dựng công trình này lên đến hơn 400 tỷ đồng. Song, trước một số phản ứng của dư luận, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đã quyết định tạm dừng xây dựng công trình Tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng.

Theo một lãnh đạo tỉnh Quảng Nam thì quan điểm của tỉnh về việc thực hiện Dự án là vẫn tiếp tục triển khai thực hiện dự án, nhất là khối hạng mục tượng chính, đồng thời rà soát lại hạng mục và các khoản chi phí để cắt giảm hợp lý; thực hiện phân kỳ đầu tư, giãn tiến độ thi công đối với các hạng mục còn lại theo tinh thần Nghị quyết 11 của Chính phủ, đồng thời báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.

 

Theo Thể thao và Văn hóa

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản