Tái bản cuốn sách về ca từ nhạc Trịnh

NXB Trẻ vừa ấn hành cuốn sách Trịnh Công Sơn - Ngôn ngữ và những ám ảnh nghệ thuật, đây là cuốn chuyên luận nghiên cứu về ca từ trong nhạc Trịnh của tác giả Bùi Vĩnh Phúc.

Bìa cuốn Trịnh Công Sơn - Ngôn ngữ và những ám ảnh nghệ thuật

Cuốn sách này từng được NXB Văn hóa Sài Gòn ấn hành vào năm 2008, lần này được NXB Trẻ tái bản với khá nhiều hiệu chỉnh và bổ sung.Cuốn sách dày hơn 300 trang, được chia thành 6 chương với các nghiên cứu làm sáng rõ thêm ca từ nhạc Trịnh. Đặc biệt, sách còn in thêm phần phụ lục gồm ca từ các bài hát của Trịnh Công Sơn và cả bài viết văn xuôi của nhạc sĩ.

Bà Trịnh Vĩnh Trinh, em gái cố nhạc sĩ Trịnh, viết lời giới thiệu cho cuốn sách: “Đúng như tên của cuốn sách, Trịnh Công Sơn - Ngôn ngữ và những ám ảnh nghệ thuật, nhà phê bình Bùi Vĩnh Phúc chỉ tập trung nghiên cứu phần ca từ trong âm nhạc của Trịnh Công Sơn để hiểu về Trịnh Công Sơn và tác phẩm của ông. Qua đó người yêu nhạc Trịnh có thể thấy (sau khi đã cảm nhận qua âm nhạc) lời trong các bài hát của Trịnh Công Sơn chính là thi ca, nó hoàn toàn có thể đứng độc lập…”.

Nhà nghiên cứu Bùi Vĩnh Phúc sinh tại Hà Nội, từng dạy học tại Sài Gòn và hiện dạy Anh văn và Ngôn ngữ - Văn hóa các trường California State University, Fullerton và Golden West College (Mỹ).

Theo thethaovanhoa.vn

loading...
loading...
Tin khác
  • Ronaldinho sẽ ở lại Flamengo tới năm 2012

    Ronaldinho sẽ ở lại Flamengo tới năm 2012

    10:52 ngày 30/12/2011

    Phó chủ tịch câu lạc bộ Flamengo cho biết Ronaldinho sẽ ở lại đội bóng tới hết năm 2012. Ronaldinho vẫn chưa được nhận lương của 4 tháng trước, nhưng người đứng đầu CLB, ông Michel Levy, cho biết đã có một thỏa thuận với phía Traffic, đơn vị chịu trách nhiệm chi trả lương của tiền vệ người Brazil.

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản