Sôi động bầu chọn cho Vịnh Hạ Long

Hơn 200 đoàn viên, cán bộ công nhân, viên chức ngành Xây dựng đã tham dự lễ phát động bầu chọn cho Vịnh Hạ Long, tổ chức ngày 4/11, tại Hà Nội. Đợt phát động này nhằm hưởng ứng, động viên cán bộ, công nhân viên chức ngành Xây dựng tham gia bầu chọn Vịnh Hạ Long của Việt Nam trở thành một trong 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới.


Tại buổi lễ, những người tham dự đã được phổ biến hình thức bầu chọn Vịnh Hạ Long một cách nhanh nhất, thuận tiện nhất. Ngay sau khi được hướng dẫn, cán bộ công nhân viên chức ngành Xây dựng đã nhiệt tình hưởng ứng bầu chọn cho Vịnh Hạ Long bằng cách soạn tin nhắn hoặc thông qua trang web.


Cán bộ nhân viên Bộ Xây dựng thực hiện bình chọn qua Internet. Ảnh: Tuấn Anh - TTXVN.


Đông đảo công chức, đoàn viên ngành xây dựng đều cho rằng đây là một việc làm có ý nghĩa chính trị - xã hội quan trọng trong thời kỳ hội nhập quốc tế và tin tưởng, với những nỗ lực đẩy mạnh cuộc vận động trong giai đoạn nước rút, Vịnh Hạ Long của Việt Nam sẽ vinh dự trở thành một trong 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới.


Trước đó, tại lễ phát động bầu chọn Vịnh Hạ Long là kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình Trần Hữu Bình nhấn mạnh, đây là việc làm cụ thể, thiết thực, nêu cao tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc khi việc bầu chọn 7 kỳ quan mới của thế giới mà Vịnh Hạ Long của Việt Nam đang ở giai đoạn nước rút. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các đại biểu tham dự phiên họp thường kỳ tháng 11 của UBND tỉnh trực tiếp bầu chọn, đồng thời vận động gia đình, người thân và nhân dân trên địa bàn cùng tham gia. Mỗi thuê bao di động có thể bầu không hạn chế cho Vịnh Hạ Long.


Đợt bầu chọn diễn ra đến 19 giờ 11 phút ngày 11/11 theo giờ Việt Nam, tức là 11 giờ 11 phút ngày 11/11/2011 (tính theo giờ GMT). Các tổ chức, cá nhân có thể bầu chọn cho Vịnh Hạ Long thông qua các hình thức như: bầu chọn qua điện thoại; bầu chọn qua mạng internet trực tiếp tại trang web www.new7wonders.com và làm theo hướng dẫn; bầu chọn bằng tin nhắn điện thoại di động (SMS) với cú pháp "halong" và gửi tới đầu số 147. Nếu sử dụng mạng xã hội Facebook, người dân có thể tiến hành bầu chọn ở địa chỉ New7wonders of Nature chọn "vote now".


Cuộc bầu chọn 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới được bắt đầu từ năm 2007 trên mạng internet, thời gian gần đây mới mở thêm bầu chọn qua điện thoại, tin nhắn SMS và qua mạng xã hội Facebook. Từ 440 địa danh được đề cử, qua 3 vòng bầu chọn, đến nay cuộc vận động đã đi vào giai đoạn cuối cùng để chọn ra 7 kỳ quan thiên nhiên mới từ 28 địa danh lọt vào vòng chung kết, trong đó có Vịnh Hạ Long của Việt Nam./. TTXVN/Tin Tức

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản