Sân chơi gắn kết các thành viên trong gia đình tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

Hưởng ứng chương trình kích cầu du lịch nội địa, khuyến khích “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”, ngày 18/7, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam đưa ra nhiều ưu đãi nhằm tạo sân chơi vui vẻ, thư giãn, gắn kết các thành viên trong gia đình, cung cấp những thông tin bổ ích về văn hóa truyền thống, rèn kỹ năng sống cho các bạn trẻ trong dịp nghỉ hè.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa: TTXVN

Theo đó, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam có nhiều ưu đãi cho khách tham với chương trình miễn phí “2 giờ vàng” và “Trở về tuổi thơ”. Hoạt động “2 giờ vàng” miễn phí vé vào cửa với tất cả khách tham quan 2 giờ vàng trong 2 tháng (1/7 -1/9/2020) từ 11 giờ 30 phút đến 13 giờ 30 phút vào thứ 3 và thứ 6 hàng tuần. Đây là hoạt động tri ân du khách trong suốt thời gian qua đã luôn chọn Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam là điểm đến tham quan khi đến Hà Nội. Qua hoạt động này, công chúng có cơ hội tìm hiểu văn hóa Việt Nam và thế giới tại các không gian trưng bày trong nhà và ngoài trời; khám phá những góc ảnh đẹp từ các kiến trúc dân gian độc đáo.

Từ ngày 1/7-31/12/2020,  khách tham quan có cơ hội chơi trò chơi dân gian miễn phí trong không gian rợp cây xanh của khu Vườn kiến trúc qua hoạt động “Trở về tuổi thơ”. Đây cũng là dịp, ông bà, cha mẹ quay về tuổi thơ để cùng hướng dẫn con em mình chơi trò chơi bằng những dụng cụ có sẵn của Bảo tàng; tạo mối liên hệ gắn bó giữa các thành viên trong gia đình, khuyến khích các bạn nhỏ tự chơi thường xuyên tại nhà. Đặc biệt, sau khi hoàn thành các trò chơi, du khách có cơ hội nhận ưu đãi khi tham gia gói “Ngày của gia đình” và “Vui hè: kỳ nghỉ khó quên”.

Ngoài ra, từ ngày 15/7- 31/12/2020 vào thứ bảy, chủ nhật hàng tuần, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam tổ chức gói hoạt động nửa ngày “Ngày của gia đình” dành cho các gia đình với nhiều trải nghiệm hấp dẫn. “Ngày của gia đình” không chỉ đưa cả nhà bạn khám phá về văn hóa của các dân tộc ở Việt Nam và Đông Nam Á mà còn cùng tham gia tour đặc biệt tìm hiểu về nông cụ của một số dân tộc. Đây là tour trải nghiệm đầu tiên Bảo tàng tổ chức theo chủ để chuyên sâu với đa dạng các hoạt động nhằm tăng cường kỹ năng sống, gắn kết gia đình qua tìm hiểu văn hóa truyền thống. Trải nghiệm làm nông dân, cả gia đình được thực hiện công việc trong ngày mùa của nhà nông: phơi thóc, quạt thóc, gẩy rơm, giã gạo, sảng, sẩy; học cách pha nước truyền thống theo kinh nghiệm dân gian; chơi thi gánh lúa qua cầu, làm đồ chơi bằng lá…

Vào dịp nghỉ hè từ ngày 15/7 - 15/8 (thứ bảy, chủ nhật hàng tuần), Bảo tàng cũng tổ chức chương trình "Vui hè: kỳ nghỉ khó quên" cho các em nhỏ. Trong bối cảnh bình thường mới, chương trình đã thiết kế những nội dung mới nhằm phục vụ các bạn trẻ một ngày hè ở Bảo tàng với các trải nghiệm khó quên. Các em được làm việc độc lập, làm việc nhóm theo chủ đề làm người nông dân, nội trợ để thể hiện các kinh nghiệm dân gian, thể hiện khả năng bản thân qua tập làm hướng dẫn viên, hoạt náo viên, MC... Bên cạnh đó, Bảo tàng còn hướng dẫn các em học về kỹ năng sống qua kiến thức dùng thuốc nam trong vườn để chữa bệnh. Đặc biệt, một số kỹ năng ứng phó với dịch bệnh COVID-19 cũng sẽ được chia sẻ qua hoạt động tập thể, trò chơi tập thể, giúp các em không chỉ khám phá, thể hiện bản thân mà còn học các kỹ năng sống từ những câu chuyện trong cuộc sống thường ngày.

Hiện Bảo tàng đang có chính sách ưu đãi với những nhóm đăng kí trước ít nhất 5 ngày. Đặc biệt, đối với các công ty du lịch, trường học, tổ chức có số lượng khách lớn sẽ thiết kế những chương trình riêng theo yêu cầu thực tế. Đây là các chương trình ưu đãi nằm trong gói kích cầu du lịch nội địa của Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam. Thông qua các hoạt động này, Bảo tàng mong muốn tạo thành điểm tham quan hấp dẫn cũng như khuyến khích các gia đình, học sinh hình thành thói quen đến Bảo tàng trong dịp hè và các ngày cuối tuần. Đồng thời đây cũng là cơ hội để thúc đẩy hơn nữa sự hợp tác chặt chẽ giữa Bảo tàng, nhà trường và các công ty du lịch trong việc tạo ra các tour tham quan chất hượng cho học sinh và du khách. Hoạt động này góp phần quảng bá văn hóa, nâng cao sự hiểu biết, thái độ trân trọng, khích lệ ý thức gìn giữ bảo tồn di sản văn hóa của thế hệ trẻ trong bối cảnh đương đại.

Diệu Thúy (TTXVN)
Du lịch nội địa TP Hồ Chí Minh kỳ vọng khôi phục 80% nhờ kích cầu
Du lịch nội địa TP Hồ Chí Minh kỳ vọng khôi phục 80% nhờ kích cầu

Theo ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, 6 tháng tới, thị trường khách du lịch nội địa có thể hồi phục 80% so với trước dịch COVID-19 nhờ nhiều giải pháp kích cầu du lịch nội địa.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN