Ra mắt tiểu thuyết “Nhắm mắt nhìn trời”

Nhà văn quân đội Nguyễn Xuân Thủy, nổi tiếng với các tác phẩm: “Biển xanh màu lá”, “Sát thủ Online”, “Tôi kể em nghe chuyện Trường Sa” (Giải vàng Sách hay toàn quốc 2012)… vừa ra mắt cuốn tiểu thuyết “Nhắm mắt nhìn trời” do Nhà xuất bản Trẻ ấn hành.


“Nhắm mắt nhìn trời” là cuốn tiểu thuyết thứ ba và là cuốn sách thứ 9 của cây bút trẻ này. Cuốn sách dày gần 350 trang, lấy bối cảnh cuộc sống của những người dân vùng ven ngoại thành Hà Nội trước những tác động của quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa Thủ đô.


“Năm 2011, tôi về sống tại vùng ven đô. Tại vùng đất này tôi đã có những trải nghiệm thú vị. Những vùng đất đang bị đô thị hóa này là nơi ẩn chứa rất nhiều chuyện cười ra nước mắt. Đó là nơi người nông dân chao đảo bởi những bọc tiền đền bù đất nông nghiệp; văn hóa làng bị phân tách, rạn vỡ; con người chới với không biết mình thuộc về nơi nào... Cuộc sống hiện đại mâu thuẫn, đối chọi với lối sinh hoạt truyền thống, nhu cầu tinh thần thời hiện đại đối chọi với những tín ngưỡng dân gian. Tất cả những điều đó đã gợi mở, đã tạo cảm hứng để tôi viết tác phẩm này”, nhà văn Nguyễn Xuân Thủy chia sẻ.


P.V

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản