Ra mắt phim tài liệu và cuốn sách “Palestin sau những bức tường chiếm đóng”

Sáng 12/10, tại trụ sở Thư viện Quốc gia Việt Nam, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội phối hợp với Đại sứ quán Palestine tại Việt Nam và Thư viện Quốc gia Việt Nam tổ chức Lễ ra mắt bộ phim tài liệu và cuốn sách “Palestin sau những bức tường chiếm đóng”.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hồ Anh Dũng, Chủ tịch Ủy ban Việt Nam đoàn kết với nhân dân Palestine khẳng định: Mối quan hệ hữu nghị và tình đoàn kết giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Palestin đã có từ lâu. Hai bên đã dành cho nhau sự ủng hộ đặc biệt trong nhiều lĩnh vực. Dù cách xa về địa lý nhưng hai dân tộc Palestine và Việt Nam , những người bạn thủy chung, rất gần gũi nhau về tình cảm. Việc Nhà nước Palestine trở thành thành viên đầy đủ của Liên hợp quốc và cuộc đấu tranh của nhân dân Palestine chắc chắn còn gặp nhiều trở ngại, thách thức, nhưng “Ủy ban Việt Nam đoàn kết với nhân dân Palestine và nhân dân Việt Nam sẽ luôn đứng bên cạnh nhân dân Palestine trong cuộc đấu tranh vì các quyền dân tộc cơ bản của mình cho đến thắng lợi hoàn toàn”, ông Dũng nhấn mạnh.

Ngài Saadi Salama, Đại sứ Nhà nước Palestine tại Việt Nam cho biết: Một đoàn nhà báo Việt Nam đã sang Palestine để chứng kiến tận mắt cuộc sống của người dân Palestine, hiểu hơn về đất nước Palestine và cuộc đấu tranh của nhân dân Palestine chống lại ách chiếm đóng. Kết quả của chuyến đi đó là sự ra đời của cuốn sách “Palestin sau những bức tường chiếm đóng”. Ông tin tưởng, thành công của cuốn sách sẽ góp phần mở ra một bước tiến mới cho cả hai dân tộc đi đến hiểu nhau hơn, xích lại gần nhau hơn, để tăng cường tình hữu nghị và hợp tác đã có từ trong lịch sử giữa hai dân tộc.

Cuốn sách “Palestine sau những bức tường chiếm đóng” là tập hợp toàn bộ các bài viết và hình ảnh do 4 nhà báo gồm: Nguyễn Như Phong (Tổng biên tập Báo Năng lượng mới), Mỹ Hạnh (phóng viên báo Quân đội Nhân dân), Khánh Duy (báo điện tử VietnamNet) và Nguyễn Ngọc Hùng (báo Tuổi trẻ) thực hiện trong chuyến đi trên. Nội dung cuốn sách mô tả cuộc sống cũng như tình cảm của người dân Palestine phía sau những bức tường chiếm đóng, trong đó nổi bật quan hệ tinh thần đặc biệt giữa Việt Nam và Palestine .

Bộ phim “Palestine sau những bức tường chiếm đóng” dài 23 phút cũng được trình chiếu tại buổi Lễ ra mắt cuốn sách do hai nhà báo Lê Trần Quỳnh và Lê Khánh Duy thực hiện, mô tả toàn bộ hành trình đi vào vùng lãnh thổ Palestine của các nhà báo Việt Nam đầu tiên đặt chân tới miền đất này vào tháng 5/2011./.


Thanh Bình

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Du lịch

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản