Ra mắt DVD duy nhất của NSND Y Moan

Một năm sau ngày mất, sản phẩm âm nhạc đầu tiên và cuối cùng của huyền thoại Tây Nguyên sẽ được con trai và bạn bè ông hoàn thiện để ra mắt khán giả.

Y Moan cùng vợ và các con cháu.

DVD mang tên “Ngọn lửa Tây Nguyên” gồm toàn bộ bài hát trong liveshow của Y Moan diễn ra ngày 6/8/2010 với sự góp mặt của hai con trai Y Vol, Y Garia, những người bạn như Nguyễn Cường, Trần Tiến, Y Zắc, những người em như Siu Black, Phương Thanh, Mỹ Linh, Lê Minh Sơn, Minh Anh, Minh Ánh.

Trình tự của DVD cũng giống như liveshow với những bài hát nổi tiếng đã làm nên tên tuổi Y Moan như Giấc mơ Chapi, Đi tìm lời ru thần mặt trời, Ôi, M’Drak, Nghiêng nghiêng rừng chiều... Xen giữa phần trình diễn của các ca sĩ là các clip phóng sự về cuộc đời, tâm sự của Y Moan để kể lại cho khán giả câu chuyện về cậu bé dân tộc, từ lúc bắt đầu những bước chân nghệ thuật đến khi trở thành một người nổi tiếng được khán giả cả nước yêu mến.

Y Moan và nhạc sĩ Nguyễn Nhất Lý cùng làm việc trước ngày Y Moan qua đời.

Con trai trưởng của Y Moan là Y Vol thừa nhận, liveshow “Ngọn lửa Tây Nguyên” dính nhiều tạp âm nên khi thu tiếng cần chỉnh sửa rất nhiều. Những vấn đề kỹ thuật này được Nguyễn Nhất Lý - nhạc sĩ Pháp gốc Việt xử lý. Khi còn ở VN, Nguyễn Nhất Lý rất thân với Y Moan. Năm ngoái, đúng lúc Y Moan chuẩn bị làm liveshow, Nhất Lý lại về nước. Anh tự nguyện vác đồ đạc, trang thiết bị tới thu âm, và sau này làm toàn bộ master mà không đòi hỏi điều gì. Sự chỉnh sửa kỳ công của Nhất Lý và êkíp chính là nguyên nhân khiến hơn một năm sau ngày Y Moan mất, album mới được phát hành. “Tôi muốn mọi thứ phải thật hoàn hảo, đúng đẳng cấp vì cả đời bố tôi chỉ có một liveshow cũng như một DVD duy nhất. Tôi muốn khi khán giả mua DVD này, họ thật hài lòng” - Y Vol cho biết.

Mỗi năm con cháu và bạn bè của Y Moan sẽ tổ chức một liveshow để tưởng nhớ ông. Số tiền thu được từ những liveshow này tiếp tục bổ sung vào quỹ từ thiện Y Moan.

DVD mang ý nghĩa đặc biệt vì được hoàn thành trong những ngày cuối cùng của Y Moan. Khi nghe các con nói về việc thu âm lại làm đĩa hình, Y Moan đã rất vui mừng. Toàn bộ số tiền thu được từ việc bán DVD sẽ được dùng gây quỹ mang tên Y Moan để giúp đỡ những bệnh nhận nghèo bị ung thư. Đây cũng chính là điều tâm niệm của Y Moan trước khi mất. Sứ giả của quỹ là nhạc sĩ Nguyễn Cường. Ông sẽ cùng nhạc sĩ Trần Tiến đến những vùng khó khăn, tận tay trao tiền cho bệnh nhân nghèo bị ung thư để mang lại cho họ một cơ hội sống.

(Theo VnExpress.net)

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản