Phố cổ Hà Nội thu hút khách du lịch với chương trình 'Muôn nẻo đường tơ'

Chuỗi hoạt động chào mừng Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam thu hút khách du lịch sẽ diễn ra từ ngày 18-30/11, do Ban Quản lý hồ Hoàn Kiếm và Phố cổ Hà Nội phối hợp với nhiều đơn vị, tổ chức.

Chú thích ảnh
Ban tổ chức chương trình thông tin về các hoạt động chào mừng Ngày di sản văn hoá Việt Nam tại phố cổ Hà Nội.

Bà Trần Thị Thúy Lan, Phó Trưởng Ban Quản lý hồ Hoàn Kiếm và Phố cổ Hà Nội cho biết, khu Phố cổ Hà Nội luôn gắn liền với quá trình hình thành và phát triển của Thăng Long - Hà Nội, nơi đã và đang chứa đựng một kho tàng giá trị di sản văn hóa vật thể và phi vật thể đa dạng, hấp dẫn của làng nghề, phố nghề Kẻ Chợ, góp phần làm nên dấu ấn Thăng Long - Hà Nội nghìn năm văn hiến. Với những giá trị di sản còn hiện hữu, Phổ cổ Hà Nội luôn thu hút một lượng lớn du khách trong và ngoài nước khi đến Hà Nội.

Nhân kỷ niệm 17 năm ngày Di sản Văn hóa Việt Nam (23/11/2005-23/11/2022), Ban quản lý hồ Hoàn Kiếm và Phổ cổ Hà Nội phối hợp với các đơn vị và cá nhân tổ chức chuỗi hoạt động văn hóa “Muôn nẻo đường tơ”. Các hoạt động này không chỉ có sự tham gia của các nghệ nhân, thợ thủ công mà còn có sự hỗ trợ từ các nghệ sĩ, họa sĩ nhà thiết kế, chung tay bảo tồn, quảng bá các giá trị di sản, phục vụ cộng đồng và phát huy truyền thống sáng tạo của người Thăng Long - Hà Nội đã được đúc kết từ hơn nghìn năm qua.

Nhiều bộ sưu tập từ tơ tằm và lụa của các nghề Việt Nam sẽ được giới thiệu kết hợp với biểu diễn âm nhạc dân gian truyền thống và đương đại tại nhiều điểm di tích ở khu vực phố cổ Hà Nội nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam. Chuỗi hoạt động này có chủ đề “Muôn nẻo đường tơ”.

Theo kế hoạch, lễ khai mạc sẽ diễn ra vào tối 18/11 tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Phố cổ Hà Nội, 50 Đào Duy Từ, Hà Nội. Dịp này, Ban tổ chức giới thiệu các bộ sưu tập trang phục từ tơ tằm và lụa của các làng nghề Việt Nam. Chương trình sẽ kết hợp với biểu diễn âm nhạc dân gian truyền thống và đương đại.

Trong khuôn khổ chuỗi hoạt động còn có nhiều hoạt động hấp dẫn khác như: Trưng bày giới thiệu nghề ươm tơ, dệt vải truyền thống vùng đồng bằng Bắc Bộ; các ứng dụng của tơ trong đời sống đương đại; tọa đàm “Nghề dệt lụa Việt Nam gắn với phát triển bền vững”; biểu diễn âm nhạc truyền thống “Long Thành cổ tích”; không gian giới thiệu Trà Việt và nghệ thuật thư pháp, chủ đề “Thư – Trà kì ngộ"; trưng bày giới thiệu sản phẩm cây thuốc nam của người Việt…

XL/Báo Tin tức
Quảng bá hình ảnh, sản phẩm du lịch Hà Nội đến thị trường Australia
Quảng bá hình ảnh, sản phẩm du lịch Hà Nội đến thị trường Australia

Từ ngày 7 - 13/11, Sở Du lịch Hà Nội chủ trì, phối hợp với Vietnam Airlines tổ chức đón đoàn famtrip bao gồm các thành viên đến từ 12 hãng lữ hành của thị trường Australia.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN