Pháp tặng huân chương cho hai người Huế

Chiều 4/5, tại thành phố Huế (tỉnh Thừa Thiên - Huế), ông Jean Noel Poirier, Đại sứ Cộng hoà Pháp tại Việt Nam đã trao Huân chương Quốc công của Cộng hoà Pháp tặng ông Nguyễn Văn Mễ, nguyên Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Thừa Thiên - Huế và Chủ tịch UBND thành phố Huế; Huân chương Cành cọ Hàn lâm tặng ông Bửu Ý, nhà nghiên cứu văn hoá Huế, nguyên Giám đốc Trung tâm Văn hoá Việt - Pháp thành phố Huế và Phó Trưởng khoa tiếng Pháp, Trường Đại học sư phạm Huế.

Đại sứ Cộng hoà Pháp tại Việt Nam Jean Noel Poirier trao Huân chương Cành cọ Hàn Lâm cho ông Bửu Ý. Ảnh: Quốc Việt - TTXVN


Phát biểu tại buổi lễ, ông Jean Noel Poirier, Đại sứ Cộng hoà Pháp tại Việt Nam đã ghi nhận công lao và sự đóng góp của ông Nguyễn Văn Mễ và ông Bửu Ý trên các lĩnh vực văn hoá, giáo dục, y tế để Cộng hoà Pháp, đặc biệt là văn hoá Pháp có được vị trí đáng ghi nhận hiện nay tại thành phố Huế và miền Trung Việt Nam.

Hiện Pháp cũng là một trong những đối tác chính tại các kỳ Festival Huế từ năm 2000 đến nay, góp phần nâng tầm văn hoá Việt Nam trên trường quốc tế. Trung tâm văn hoá Pháp tại Huế sau 25 năm thành lập đã góp phần đưa văn hoá Pháp đến với Việt Nam để người Pháp hiểu hơn về chiều sâu văn hoá Việt Nam và ngược lại, người Việt Nam cũng hiểu hơn về văn hoá Pháp.

Ông Nguyễn Văn Mễ và ông Bửu Ý cảm ơn đối tác Pháp ở các cấp độ liên quốc gia, quốc gia cũng như vùng lãnh thổ; đặc biệt trong khuôn khổ các hoạt động Nghị viện cộng đồng Pháp ngữ; hiệp hội các đô thị nói tiếng Pháp đã có những đóng góp để tạo dựng nhiều mối quan hệ khá bền chặt giữa các đối tác Pháp - Việt.

Quan hệ Việt - Pháp tại thành phố Huế và tỉnh Thừa Thiên - Huế đã không ngừng được củng cố và phát triển trong hàng chục năm qua. Hai bên đã thực hiện các dự án cải tạo lưới điện, nâng cấp nhà máy nước Huế; trùng tu, tôn tạo di tích Cố đô Huế; thúc đẩy phát triển du lịch, cung cấp trang thiết bị y tế, đào tạo nguồn nhân lực cho các trường đại học, bệnh viện, các đơn vị xây dựng và quản lý đô thị...


Quốc Việt (TTXVN)
loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản