Pháp phát hành bộ tem giới thiệu hình ảnh Việt Nam

Ngày 5/2, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam ở Paris, Đại sứ quán Việt Nam và Cơ quan Bưu chính Pháp đã long trọng tổ chức lễ ra mắt bộ sưu tập tem giới thiệu di sản kiến trúc và phong cảnh Việt Nam với sự tham dự của đông đảo bạn bè Pháp, bà con Việt kiều, đại diện tập đoàn La Poste và toàn thể cán bộ các cơ quan đại diện Việt Nam tại Pháp.

Đại sứ Việt Nam tại Pháp Nguyễn Ngọc Sơn phát biểu tại buổi lễ phát hành tem tại Paris.

Việc cho ra mắt và phát hành bộ tem về Việt Nam lần này nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa Cơ quan Bưu chính Pháp với Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực kỷ niệm các ngày lễ lớn của Việt Nam trong năm 2015 là kỷ niệm 40 năm ngày thống nhất đất nước và 70 năm Quốc khánh Việt Nam.

Bà Béatrice Roux, Giám đốc hợp tác quốc tế của Cơ quan Bưu chính Pháp phát biểu tại buổi lễ.


Bộ sưu tập gồm 3 loại tem với hình ảnh đại diện cho ba miền của đất nước. Loại thứ nhất dành cho thư ưu tiên với trọng lượng 20g có in hình cầu Trường Tiền trên dòng sông Hương thơ mộng của thành phố Huế. Loại thứ hai dành cho thư ưu tiên 50g với hình ảnh Bến cảng Nhà Rồng tại Thành phố Hồ Chí Minh. Loại tem thứ ba dành cho thư quốc tế 20g với hình ảnh Nhà hát lớn Hà Nội.

Tem trong bộ sưu tập giới thiệu hình ảnh về Việt Nam.


Tổng số lượng phát hành 3 loại tem lên đến 14.040 chiếc, trong đó khoảng 1.000 chiếc tem đầu tiên sẽ được đóng dấu bưu điện để gửi thư mời bà con Việt kiều và bạn bè Pháp đến dự Tết cổ truyền dân tộc Xuân Ất Mùi do Đại sứ quán Việt Nam tổ chức vào ngày 19/2 sắp tới tại tòa thị chính Paris. Trước đó, Cơ quan Bưu chính Pháp cũng đã phối hợp với các đối tác Việt Nam phát hành hai loại tem, lần một về vịnh Hạ Long năm 2008 và lần hai về nhà khoa học-bác sĩ Alexandre Yersin năm 2013.Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Pháp Nguyễn Ngọc Sơn cho rằng bộ sưu tập tem ra mắt lần này không chỉ phản ánh các di sản kiến trúc và phong cảnh của Việt Nam mà còn phản ánh một phần lịch sử chung giữa Việt Nam và Pháp. Trên thực tế, các hình ảnh của bộ tem cho thấy dấu ấn kiến trúc Pháp từ hơn một thế kỷ qua được lưu lại rõ nét qua các công trình kiến trúc sang trọng và cổ kính tại nhiều thành phố của Việt Nam. Đại sứ cũng cho rằng việc phát hành bộ tem sẽ góp phần thắt chặt mối quan hệ giữa hai nước, tăng cường trao đổi văn hóa và hiểu biết, giúp hai dân tộc Việt Nam và Pháp xích lại gần nhau.Bà Béatrice Roux, Giám đốc hợp tác quốc tế của Cơ quan Bưu chính Pháp, chia sẻ quan điểm của Đại sứ Nguyễn Ngọc Sơn đồng thời khẳng định rằng việc cho ra mắt bộ sưu tập tem lần này không chỉ góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa La Poste với các đối tác Việt Nam mà còn góp phần tăng cường các mối quan hệ song phương Việt - Pháp.


Việt Sơn-Bích Hà (P/v TTXVN tại Pháp)
loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản