Nườm nượp khách đến xin chữ tại Văn Miếu

Nhiều người dân đến phố ông đồ ở Hồ Văn (Văn Miếu- Quốc Tử Giám, Hà Nội) xin chữ lấy may những ngày đầu năm Tết Mậu Tuất 2018.


Những ngày đầu năm mới Mậu Tuất, hàng ngàn người dân Thủ đô đổ về khu vực Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

Ai cũng cầu mong có một năm may mắn, con cái học hành đạt kết quả tốt.


Sau khi dâng hương và tham quan tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, người dân Thủ đô lại nô nức sang phía hồ Văn để xin chữ hay câu đối, gửi gắm những ước mơ, hy vọng đầu Xuân. Hội chữ xuân 2018 hay còn gọi là phố ông đồ được tổ chức tại khu vực Hồ Văn (khu di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Hà Nội). Năm nay, ban tổ chức bố trí 63 gian hàng để các ông đồ cho chữ.

Du xuân đầu năm, xin chữ để lấy lộc ở Văn Miếu Quốc Tử Giám đã từ lâu trở thành thói quen của người dân Hà Nội.


Phố ông đồ ở Hồ Văn được trang trí theo phong cách xưa, thống nhất giữa các gian hàng tạo nên không gian hoài cổ với Tết xưa của người Việt Nam.


Rất nhiều người dân ở Hà Nội đến phố ông đồ để xin chữ với mong muốn được may mắn dịp năm mới.

Phố ông đồ ở Hồ Văn được trang trí theo phong cách xưa, thống nhất giữa các gian hàng tạo nên không gian hoài cổ với Tết xưa của người Việt Nam.

Ngoài hoạt động cho chữ, phố ông đồ còn diễn ra nhiều hoạt động khác.

Ai cũng muốn lưu giữ lại những hình ảnh kỷ niệm những ngày đầu năm mới cùng với gia đình.

Nhiều gia đình cho trẻ nhỏ đi xin chữ ông đồ với mục đích giúp con hiểu được ý nghĩa của tục xin chữ và mong muốn cầu may.

Phố ông đồ xuân Mậu Tuất 2018 sẽ được mở cửa đến hết ngày 25/2 (tức mùng 10 Tết). Bắt đầu từ 8 giờ đến 20 giờ hàng ngày. Riêng các ngày mùng 1, 2, 3 Tết sẽ kéo dài đến 22 giờ.Lê Phú/ Báo Tin tức
Ẩm thực Việt mê hoặc khách du lịch
Ẩm thực Việt mê hoặc khách du lịch

Ẩm thực Việt Nam được du khách nước ngoài đánh giá cao bởi sự đa dạng, tươi và đảm bảo sức khỏe. Phát triển văn hóa ẩm thực là con đường ngắn nhất đưa hình ảnh Việt Nam ra thế giới một cách hiệu quả nhất và là sản phẩm du lịch độc đáo.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN