"Những ngày văn học châu Âu" tại TP Hồ Chí Minh

Ngày 8/5, tại đường sách Nguyễn Văn Bình, Hiệp hội các Viện văn hóa và các đại sứ quán châu Âu (EUNIC) và UBND TP Hồ Chí Minh đã tổ chức khai mạc “Những ngày văn học châu Âu” lần đầu tiên tại TP Hồ Chí Minh.

"Những ngày văn học châu Âu" là sự kiện văn hóa sống động, đặc sắc với nhiều hoạt động dành cho người yêu sách như tọa đàm, giới thiệu sách, triển lãm, vẽ tranh…


Chương trình được tổ chức tại đường sách Nguyễn Văn Bình năm nay có rất nhiều hoạt động sôi nổi như: Trưng bày triển lãm sách văn học châu Âu được dịch sang tiếng Việt và chương trình trợ giá sách văn học từ 20%-30% tất cả sách bán tại các gian hàng.

Ban tổ chức cắt băng khai mạc "Những ngày văn học châu Âu" lần đầu tiên tại TP. Hồ Chí Minh.

Vào 10 giờ ngày 8/5, tại gian hàng Nhã Nam có buổi gặp gỡ chủ đề văn học châu Âu. Những truyện kể dành cho thiếu nhi với sự xuất hiện của các nhân vật trong các tác phẩm văn học đến từ Pháp, Bỉ, Anh… Cũng tại gian hàng này, các độc giả nhí sẽ được thỏa sức sáng tạo với nhân vật thiếu nhi ở không gian xưởng vẽ.


Hội đồng Anh tại TP Hồ Chí Minh cùng nhà xuất bản Kim Đồng sẽ tổ chức buổi trò chuyện ảnh hưởng đương đại của Shakespeare nhân dịp ra mắt tuyển tập Những tác phẩm để đời của Shakespeare. Trong chương trình này, nhà văn, nghệ sĩ người Anh Ilya sẽ có buổi nói chuyện với độc giả trẻ về những cách tiếp cận tới các tác phẩm của Shakespeare vào 17 giờ ngày 11/5 tại sân khấu chính đường sách Nguyễn Văn Bình.

Biễu diễn văn nghệ chào mừng "Những ngày văn học châu Âu" tại thành phố.

Trong ngày 9/5, vào 18 giờ sẽ diễn ra buổi tọa đàm xung quanh tác phẩm đoạt giải Goncourt 2014 - Không khóc của nhà văn Lydie Salvayre với sự tham gia của diễn giả TS Nguyễn Duy Bình, người dịch tác phẩm Nguyễn Trí Dũng và nhà phê bình văn học Phạm Xuân Nguyên. Những diễn giả, nhà phê bình văn học này sẽ tiếp tục gặp gỡ độc giả vào 18 giờ ngày 10/5 để giới thiệu tác phẩm khảo luận triết học nổi bật Thông thái và Số phận của tác giả người Bỉ từng đoạt giải Nobel văn học Maurice Maeterlinck.

Người dân TP. Hồ Chí Minh thích thú với chương trình trợ giá sách 20-30% của các nhà xuất bản tại đường sách.

Với mục tiêu góp thêm tiếng nói bảo vệ môi trường, trong buổi giới thiệu sách Tre Đông Dương, diễn giả TS Diệp Thị Mỹ Hạnh sẽ giới thiệu nhạc cụ, dụng cụ… làm từ tre vào 16 giờ ngày 12/5.


Hưởng ứng "Những ngày văn học châu Âu" tại TP. Hồ Chí Minh năm nay, vào lúc 15 giờ ngày 8/5 tại Thư viện Khoa học tổng hợp cũng đã diễn ra buổi giới thiệu sách “Con rối tha hương” của nhà văn người Đức Karin Kalisa viết về cuộc sống tha hương của người Việt trên đất Đức.


Tin và ảnh: Hoàng Tuyết

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản