Những diễn viên Hollywood được trả cátsê khủng

Danh hài người Mỹ Eddie Murphy đã trở thành nam diễn viên được trả thù lao "quá tay" nhất Hollywood năm 2012 trong danh sách do tạp chí danh tiếng Forbes bình chọn và công bố ngày 4/12.

 

Các minh tinh màn bạc nổi tiếng thường được các nhà làm phim "chọn mặt gửi vàng" cho các vai diễn "đinh" trong các bộ phim với mong muốn thu được nhiều lợi nhuận nhất. Tuy nhiên, các "thỏi nam châm hút tiền" này đôi khi không phải là lựa chọn sáng suốt. Danh hài người Mỹ Eddie Murphy đã trở thành nam diễn viên được trả thù lao "quá tay" nhất Hollywood năm 2012 trong danh sách do tạp chí danh tiếng Forbes bình chọn và công bố ngày 4/12.

 

Eddie Murphy đứng đầu danh sách được trả trả cátsê khủng nhất Hollywood. Ảnh: Internet

 

Việc xếp hạng của Forbes được dựa trên mối tương quan giữa mức cátsê của diễn viên và tổng doanh thu của 3 bộ phim gần nhất mà họ thủ vai trong vòng 5 năm trở lại đây.

 

Trong bảng xếp hạng năm nay, nam diễn viên da màu Étđi Mơphi, từng một thời đình đám với các "siêu phẩm" ăn khách từ những năm 1980 của thế kỷ trước như "Trading Places" và "Beverly Hills Cop", đã soán ngôi của "thiên thần của Sácli" (Charlies's Angels) Drew Barrymore. Qua khảo sát mức cátsê và doanh thu của 3 bộ phim gần nhất mà Étđi Mơphi tham gia diễn xuất là "Imagine That", "A Thousand Words" và "Meet Dave", Forbes ước tính danh hài 51 tuổi này chỉ sinh lời cho nhà sản xuất 2,3 USD lợi nhuận cho mỗi USD cátsê được trả. Forbes nhận định sự nghiệp của Étđi Mơphi "đang đi xuống". Trong danh sách năm 2011, Étđi Mơphi xếp ở vị trí thứ hai.

 

Vị trí thứ hai thuộc về nữ diễn viên Katherine Heigl, với 3,4 USD lợi nhuận cho nhà sản xuất cho mỗi USD cátxê mà cô được trả. Xếp thứ ba và thứ tư trong danh sách này là hai người đẹp Reese Witherspoon và Sandra Bullock với mức lợi nhuận lần lượt là 3,9 USD và 5 USD.

 

Không có mặt trong danh sách năm nay là danh hài Will Ferrell, người hai lần đứng đầu danh sách trong 4 năm qua. Trong bảng xếp hạng năm ngoái, Phêren đứng ở vị trí thứ ba.

 

Danh sách đầy đủ được công bố tại địa chỉ www.forbes.com/overpaidactors.

 

 

TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản