Nhiều hoạt động ý nghĩa tại Đường sách thành phố

Ngày 24/6, tại Đường sách TP Hồ Chí Minh, Ban điều hành Đường sách TP đã có buổi tổng kết hoạt động của Đường sách thành phố kể từ khi mới thành lập đến nay.

Nhiều chuyên gia cho rằng, từ khi Đường sách đi vào hoạt động đã góp tạo ra không gian văn hóa đọc cho người dân và du khách và là nơi diễn ra các hoạt động tôn vinh văn hóa đọc của thành phố. Các sự kiện diễn ra tại đây luôn thu hàng ngàn người dân và du khách trong và ngoài nước tham gia.


Theo bà Quách Thu Nguyệt, đại diện Ban điều hành Đường sách, tuy mới họat động trong 6 tháng đầu năm nhưng Đường sách thành phố đã hoàn thành tốt mục tiêu khi liên tục tổ chức các hoạt động ý nghĩa thu hút sự tham gia của cộng đồng. Trong đó có nhiều hoạt động nhằm cổ vũ, nuôi dưỡng tinh thần văn hóa đọc trong cộng đồng với những chủ đề theo các tháng ví dụ như hoạt động trưng bày và trình diễn thời trang áo dài, hoạt động chào mừng Ngày sách Việt Nan, là địa điểm giao lưu giới thiệu của những tác phẩm mới, hay và “hót” trên thị trường (đã có hơn 30 cuộc giao lưu, trò chuyện về tác phẩm, tác giả thu hút hàng ngàn độc giả tham gia). Đây còn là điểm hẹn của hơn 50 sự kiện về trưng bày triển lãm nghệ thuật, các buổi tọa đàm về hướng nghiệp, rèn luyện kĩ năng…

Đường Sách thành phố đã giúp các nhà xuất bản đến gần hơn với độc giả. (ảnh chụp tại Đường sách TP).


Bà Huỳnh Thị Xuân Hạnh, Giám đốc - Tổng biên tập NXB Văn hóa Văn Nghệ cũng chia sẻ: “Đường Sách đi vào hoạt động đã giúp nhiều nhà xuất bản đến gần hơn với độc giả, từ đó cũng giúp các nhà xuất bản có động lực phát triển hơn. Đường sách nằm gần các di tích lich sử văn hóa của TP.HCM, nên có lợi thế thu hút du khách nước ngoài, điều này khuyến khích các đơn vị xuất bản sách song ngữ. Sắp tới, chúng tôi cũng sẽ cho ra mắt sách song ngữ để đáp ứng nhu cầu đa dạng của độc giả, du khách”.

Những hoạt động giao lưu, ra mắt sách được tổ chức thường xuyên tại Đường sách Nguyễn Văn Bình (ảnh chụp tại buổi giao lưu, ra mắt sách về khởi nghiệp).


Ông Lê Hoàng, Phó chủ tịch hội Xuất bản Việt Nam cũng cho biết: "Trong thời gian tới, Đường sách sẽ được đầu tư hoàn thiện cơ sở vật chất, hình thành các khu sinh hoạt giao lưu, sân chơi cho trẻ. Thực hiện và vận hành trang web Đường sách, quảng bá và gắn kết bạn đọc với các đơn vị tham gia. Tiếp tục thực hiện các hoạt động định kỳ gắn với các nhóm đối tượng, các chủ đề gắn với các ngày lễ như Cách Mạng Tháng 8, Quốc khách 2/9, Vu Lan báo hiếu; Chào năm học mới; Vui đón Trăng Rằm, Ngày truyền thống ngành xuất bản….".


Được biết, từ ngày 9/1, đoạn đường Nguyễn Văn Bình dài khoảng 100 m ở trung tâm TP. Hồ Chí Minh đã trở thành Đường sách thành phố với nhiều hoạt động tôn vinh văn hóa đọc.


Tin và ảnh: Hoàng Tuyết

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản