Nhiều hoạt động văn hóa truyền thống diễn ra tại Hoàng thành Thăng Long

Ngày 24/5, tại di sản Hoàng thành Thăng Long diễn ra nhiều hoạt động văn hóa truyền thống nhân dịp Tết Đoan Ngọ và ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6.

Trong không gian của di sản, Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội phối hợp với các đơn vị, nghệ nhân dân gian tổ chức chuỗi các hoạt động trưng bày, trải nghiệm văn hóa truyền thống phục vụ khách tham quan và các em nhỏ.

Chú thích ảnh
Học sinh tham quan không gian trưng bày "Tết Đoan Ngọ xưa và nay". Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN

Điểm nhấn của chương trình là trưng bày với chủ đề “Tết Đoan Ngọ xưa và nay” và “Trò chơi dân gian Việt Nam”, nhằm giới thiệu một số phong tục tập quán, nghi lễ trong dân gian và cung đình, giúp người xem tìm về cội nguồn xưa, hiểu và trân trọng hơn những giá trị truyền thống cốt lõi của dân tộc như: Tinh hoa ẩm thực; tinh hoa làng nghề; tinh hoa y học cổ truyền qua bàn tay sáng tạo, tài hoa của những nghệ nhân.

Đặc biệt, chuỗi hoạt động văn hóa tại Hoàng thành Thăng Long có sự tham gia đóng góp của các nghệ nhân như: Nghệ nhân làm quạt truyền thống Lân Tuyết, nghệ nhân ẩm thực Ánh Tuyết, nghệ nhân thuốc nam Tuyết Mai.

Chương trình cũng dành những không gian đặc biệt cho các em nhỏ tham quan, học tập, trải nghiệm và lưu giữ những ký ức đẹp trong dịp lễ Quốc tế thiếu nhi với nhiều hoạt động sáng tạo (như: Làm quạt đón phúc lành, kết vòng nhận bình an…), nhiều trò chơi dân gian (chơi ô ăn quan, chơi chuyền, làm diều, bắn bi, nhảy dây, ném lon, đập niêu đất...) cùng nhiều hoạt động nghệ thuật như biểu diễn múa rối nước, tái hiện hoạt cảnh Lễ ban quạt…

Ông Phan Duy Thắng, Phó Giám đốc Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội khẳng định, đây là những hoạt động góp phần gìn giữ phong tục tập quán tốt đẹp của cha ông, khơi nguồn tinh hoa văn hóa dân tộc và giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ.

Trưng bày “Tết Đoan Ngọ xưa và nay” diễn ra từ ngày 24/5 - 9/6; trưng bày “Trò chơi dân gian Việt Nam” diễn ra từ ngày 24/5 - 30/6.

Đinh Thuận (TTXVN)

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản