Nhiều hoạt động nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6

Từ ngày 29/5 - 1/6 tại Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam (Hà Nội), Bộ VH,TT&DL phối hợp với các Bộ, ngành liên quan tổ chức Triển lãm - Hội chợ “Thế giới tuổi thơ lần XVII”.


Đây là hoạt động nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, với nhiều nội dung phong phú: Triển lãm tranh thiếu nhi “Chúng em vẽ về Tổ quốc xanh, hành tinh xanh” và trưng bày hơn 100 bức tranh vẽ về môi trường, thiên nhiên, cảnh đẹp của Thủ đô và nhiều vùng miền Tổ quốc; giới thiệu mô hình khu vui chơi cộng đồng mẫu; hội chợ thiết bị học đường và đồ dùng gia đình; cuộc thi Aerobic thiếu nhi Hà Nội 2014; giao lưu văn hóa nghệ thuật cùng nhiều hoạt động ở khu vui chơi ngoài trời...


Điểm nhấn của “Thế giới tuổi thơ” lần này là chương trình “Em yêu lịch sử”, theo các chủ đề: Các anh hùng dân tộc trong kháng chiến chống giặc ngoại xâm; Âm vang Điện Biên và Bác Hồ với thiếu niên, nhi đồng; với sự tham gia của một số trường tiểu học và THCS trên địa bàn Hà Nội. Đây là hoạt động ý nghĩa, nhằm bổ sung kiến thức lịch sử cho học sinh, giúp các em hiểu thêm về truyền thống dựng nước và giữ nước của cha ông ta, từ đó khơi dậy mạnh mẽ truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc của thế hệ trẻ; nâng cao ý thức và trách nhiệm của các em trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 

* Nằm trong chuỗi các hoạt động nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6. Từ ngày 28/5 - 1/6, tại TP Hồ Chí Minh, sẽ diễn ra Hội sách hè năm 2014 với chủ đề “Cùng con chọn sách”. Tại Hội sách hè năm nay, NXB Trẻ sẽ trưng bày khoảng 2.500 đầu sách, chủ yếu là sách thiếu nhi, trong đó có 30 đầu sách mới phát hành.


Hội sách có nhiều bộ sách mới và được ưa thích trong thời gian qua như: “Bé học theo chủ điểm cùng BuBu”, “Giáo dục kỹ năng sống cho trẻ”, “Thỏ thông minh”, “Máy móc thật đơn giản”, “Mặt trời nhỏ xinh”, “Du hành ngược thời gian”, “Di sản thế giới”, “Nhật ký teen”... Đặc biệt, các đầu sách tại hội sách sẽ được giảm giá từ 10 - 49%.


Cũng tại hội sách lần này, các biên tập viên của NXB sẽ trực tiếp giới thiệu và tư vấn cho phụ huynh chọn sách sao cho phù hợp với từng lứa tuổi.

 

P.V

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản