Nhiều hoạt động nhân Ngày Gia đình tại Làng văn hóa

Từ ngày 26-28/6/2015, tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) sẽ diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật đặc sắc chào mừng Ngày Gia đình Việt Nam (28/6).


Với chủ đề điểm nhấn "Văn hóa Tây Nguyên với truyền thống gia đình mẫu hệ", Ban quản lý Làng văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam phối hợp với Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Đắk Lắk sẽ tổ chức và giới thiệu với du khách những nét văn hóa truyền thống gia đình Việt Nam nói chung và nét văn hóa truyền thống gia đình các dân tộc vùng Trường Sơn - Tây Nguyên nói riêng. Trong đó, nổi bật là thiết chế gia đình mẫu hệ, góp phần từng bước tổ chức các hoạt động thường xuyên, phục vụ nhu cầu ngày càng cao và đa dạng của du khách tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.


Lễ cầu mùa của đồng báo Êđê. Ảnh Dương Giang - TTXVN.


Theo đó, nhiều hoạt động, sinh hoạt văn hóa sẽ diễn ra trong thời gian này như: Tái hiện Lễ cúng bến nước tại Khu các làng dân tộc II; Lễ cầu an gia đình tại chùa Khmer; Triển lãm giới thiệu ảnh truyền thống gia đình mẫu hệ và tượng điêu khắc Tây Nguyên; chương trình dân ca, dân vũ, trò chơi dân tộc và giới thiệu một số nghề thủ công truyền thống, giới thiệu sản vật dân tộc của các nghệ nhân dân tộc Êđê tại không gian làng dân tộc Êđê và không gian triển lãm Làng III. Đặc biệt, với chủ đề điểm nhấn "Văn hóa Tây Nguyên với truyền thống gia đình mẫu hệ", lần đầu tiên, lễ hỏi chồng của đồng bào Êđê được tái hiện trong không gian làng dân tộc Êđê thuộc Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.


Phương Lan
loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản