Nhiều hoạt động ngày hội văn hóa Tây Bắc

Hơn 600 diễn viên, nghệ nhân, huấn luyện viên, vận động viên cùng đông đảo đại biểu Trung ương, địa phương và nhân dân các dân tộc tỉnh Hoà Bình đã cùng hội tụ về tham gia Ngày hội văn hoá, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ 12 - năm 2013.


Bà Tòng Thị Phóng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội đánh cồng khai mạc Ngày hội.


Phát biểu khai mạc ngày hội ngày 18/11, ông Hoàng Tuấn Anh, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, khẳng định, đồng bào các dân tộc Vùng Tây Bắc là chủ thể sáng tạo nhiều giá trị văn hóa, phong phú, đa dạng, giàu bản sắc, đó là những di sản quý giá đã được bao thế hệ gìn giữ, trao truyền, tạo nên nền văn hóa Việt Nam, thống nhất trong đa dạng, trong đó, Hoà Bình có nền "Văn hoá Hoà Bình" nổi tiếng - cái nôi văn hoá của người Việt cổ.


Một tiết mục nghệ thuật trong lễ khai mạc ngày hội.


“Các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch trong khuôn khổ Ngày hội lần này được các diễn viên, nghệ nhân, vận động viên thể hiện sẽ là sự hội tụ, tỏa sáng về nét đẹp các giá trị văn hóa truyền thống, giàu bản sắc, để lại những ấn tượng trong lòng du khách, bạn bè trong nước và ngoài nước về hình ảnh đất nước, con người vùng Tây Bắc, thiết thực chào mừng Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc - 18/11”, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh nhấn mạnh.


Sau tiếng cồng khai hội của Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng, một chương trình nghệ thuật hoành tráng đã diễn ra. Chương trình nghệ thuật có chủ đề “Hoà điệu Tây Bắc - thiên nhiên kỳ ảo và hồn người đắm say”, gồm 3 chương: Đường lên Tây Bắc; Hoà điệu kỳ ảo và Hoà Bình trong khát vọng mới, đã khái quát nên một bức tranh về miền Tây Bắc với cuộc sống muôn màu của trên 30 dân tộc anh em.


Một tiết mục biểu diễn trong lễ khai mạc.Với chủ đề “Các dân tộc Tây Bắc - Đoàn kết - Hội nhập hướng tới tương lai”, Ngày hội văn hoá, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ 12 sẽ tiếp tục diễn ra nhiều hoạt động: Liên hoan Nghệ thuật quần chúng các dân tộc vùng Tây Bắc; Trình diễn, giới thiệu nghi thức, sinh hoạt văn hoá và trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc; Trưng bày giới thiệu, quảng bá sản phẩm văn hoá và du lịch; Triển lãm ảnh nghệ thuật và trưng bày ảnh về con người và tiềm năng vùng Tây Bắc trong quá trình hội nhập và phát triển; Hoạt động thể thao các dân tộc vùng Tây Bắc; Thi thuyết minh viên du lịch...
Phương Hà

loading...
loading...
Tin khác
  • 'Thần Sấm' gặp phải kình địch không ngờ

    'Thần Sấm' gặp phải kình địch không ngờ

    12:08 ngày 18/11/2013

    Dù không chiến thắng rực rỡ và gây chấn động như tuần đầu công chiếu do gặp phải tân binh mạnh, tuần qua, siêu phẩm "Thor 2: The Dark World" vẫn giữ vững vị trí quán quân trên bảng xếp hạng các phim ăn khách nhất khu vực Bắc Mỹ

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản