Nhiều hoạt động chào đón năm mới 2017 tại Điện Biên

Đón năm mới 2017, tỉnh Điện Biên tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch, phục vụ nhu cầu giao lưu văn hóa của nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh và các du khách.

Trong sáng 1/1, ngày đầu tiên của năm mới 2017, tại Sân hành lễ Tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ, đồng bào các dân tộc địa phương đã nô nức tham gia buổi giao lưu văn hóa - thể thao - du lịch cùng 100 diễn viên, nghệ nhân và các vận động viên, đến từ các bản làng trong khu vực thành phố. Sau Chương trình nghệ thuật chào đón năm mới, nhiều môn thể thao và trò chơi dân gian đã được tổ chức thi đấu như: ném pao, tung còn, nhảy bao bố… thu hút hàng trăm khán giả và du khách tham gia. 

Lễ hội đua thuyền đuôi én lần thứ 3, năm 2017 tại thị xã Mường Lay. Ảnh: Xuân Tư/TTXVN


Đặc biệt, trong ngày đầu tiên của năm mới, tại sân bay Điện Biên, ngành du lịch tỉnh tổ chức đón du khách đầu tiên đến với thành phố Điện Biên Phủ. Theo đó, 3 du khách đầu tiên sẽ được đón chào trọng thị, được tặng hoa và hưởng các dịch vụ ưu đãi như: miễn phí khách sạn, nhà nghỉ theo lựa chọn của du khách; miễn phí tham quan các điểm du lịch. Trong những lần quay lại tiếp theo, các du khách này sẽ được hưởng những dịch vụ ưu đãi như lần đầu...  

Cũng trong sáng 1/1, tại bến cảng Cơ khí, thị xã Mường Lay (tỉnh Điện Biên) đã khai mạc Lễ hội đua thuyền đuôi én lần thứ 3, năm 2017 và Ngày hội thể thao các dân tộc thị xã Mường Lay với sự tham gia của 200 vận động viên đến từ 10 đội đua thuộc các xã, phường, đơn vị trực thuộc thị xã Mường Lay. 

Các đội thi đấu trên đường đua dài 1000m dưới sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo khán giả là nhân dân các dân tộc thị xã Mường Lay và du khách thập phương. Ông Vũ Ngọc Vương, Chủ tịch UBND thị xã Mường Lay cho biết: Đây là lần thứ 3 thị xã Mường Lay tổ chức Lễ hội đua thuyền đuôi én sau khi lễ hội được phục dựng vào ngày đầu năm mới 2015. Lễ hội nhằm cổ vũ tinh thần, góp phần giữ gìn các giá trị văn hóa đặc sắc của nhân dân các dân tộc thị xã Mường Lay cũng như của đồng bào các dân tộc vùng Tây Bắc. Đây là hoạt động thiết thực góp phần quảng bá hình ảnh, mảnh đất, con người, những giá trị bản sắc văn hóa của nhân dân các dân tộc thị xã Mường Lay; đồng thời là dịp để các đội đua thuyền giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, tăng cường mối đoàn kết, cùng nhau giữ gìn, bảo tồn và phục hồi môn đua thuyền truyền thống của địa phương. 

Nằm trong chương trình lễ hội, thị xã Mường Lay còn tổ chức nhiều hoạt động mừng năm mới như: giao lưu văn nghệ, thi đấu các môn thể thao dân tộc, trưng bày các mặt hàng thủ công truyền thống. Lễ hội đua thuyền đuôi én lần thứ 3 kết thúc vào ngày 2/1. 

Trước đó, đêm 31/12/2016, tại Quảng trường 7/5 (thành phố Điện Biên Phủ), Chương trình nghệ thuật đặc sắc với chủ đề “Mùa xuân quê hương” đã được các nghệ sĩ, diễn viên Đoàn nghệ thuật tỉnh Điện Biên và Trung tâm Văn hóa thành phố Điện Biên Phủ biểu diễn. Kết thúc chương trình, hàng trăm khán giả, du khách đã cùng hòa vào điệu múa xòe bên ngọn lửa ấm tình đoàn kết.

TTXVN (Tin Tức)

Đời sống văn hoá

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản