Nhà hát Tuổi trẻ phục vụ chiến sĩ và nhân dân vùng biên giới

Thực hiện chủ trương của lãnh đạo Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch về việc biểu diễn phục vụ đồng bào và chiến sĩ các tỉnh miền núi và biên giới, từ ngày 11-20/3/2015, các nghệ sĩ Đoàn kịch 1 và Đoàn kịch 2 của Nhà hát Tuổi trẻ đã có chuyến công tác đặc biệt với 10 buổi biểu diễn kịch tại hai tỉnh Sơn La và Hà Giang.


Các nghệ sĩ Nhà hát Tuổi trẻ tại nghĩa trang Vị Xuyên.


Sơn La là một địa bàn nằm trên tuyến vùng cao Tây Bắc, dân cư thưa thớt, có gần 70% dân số là người dân tộc, đời sống vật chất và tinh thần còn nhiều khó khăn. Đoàn kịch 2 với hơn 40 gương mặt nghệ sĩ nổi tiếng như: NSND Lê Khanh, NSƯT Đức Khuê, NSƯT Ngọc Huyền đã lựa chọn biểu diễn chương trình ca nhạc, kịch ngắn và vở diễn “Lời thề thứ 9” của tác giả Lưu Quang Vũ tại những huyện được xếp loại nghèo nhất cả nước, gồm huyện Yên Châu , Quỳnh Nhai, Thuận Châu và thành phố Sơn La.


Biểu diễn tại đồn biên phòng Bản Máy.


Tại huyện Quỳnh Nhai, nơi mà toàn bộ 13.100 hộ dân được chuyển đến vùng đất hoàn toàn mới để quê hương của họ trở thành lòng hồ chứa nước phục vụ cho việc đắp đập thủy điện Sơn La, hàng nghìn khán giả từ người lớn đến trẻ em ở điểm diễn mà đoàn đến thực sự đã vui sướng và bầy tỏ sự tình cảm yêu mến khi họ được thưởng thức và trực tiếp thấy những nghệ sĩ nổi tiếng Nhà hát Tuổi trẻ biểu diễn, mà lâu nay họ chỉ được nhìn trên truyền hình.


Với gần 400 km đường trường đèo dốc hiểm trở, vượt qua qua từng chốt biên giới và đồn biên phòng cửa khẩu, gần 20 nghệ sĩ Đoàn kịch 1 gồm NSUT Minh Hằng, Quang Ánh, Như Lai, Thanh Tú... đã biểu diễn nhiểu tiểu phẩm kịch, ca nhạc, tặng quà và giao lưu trực tiếp với các chiến sĩ biên phòng của 6 đồn cửa khẩu ở tỉnh Hà Giang: Thanh Thủy, Bản Máy, Xín Mần, Nghĩa Thuận, Đồng Văn, Phó Bảng. Các nghệ sĩ đoàn kịch 1 còn cùng NSƯT Chí Trung, nhạc sĩ Trương Quý Hải đến thắp hương tại nghĩa trang Vị Xuyên tưởng nhớ anh linh của các liệt sĩ đã anh dũng hy sinh bảo vệ Tổ quốc.


TT

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Du lịch

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản